Thông tin tuyển sinh năm 2024

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành thì làm gì?

Quản trị viên     21-04-2022      389 lượt xem

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành thì làm gì?

du-lich-quan-tri-dvdl-lh
Ngành Dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, là một trong những ngành nghề luôn nằm trong TOP ngành học được thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong mỗi mùa tuyển sinh.
🗼 Vậy, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường thì làm gì?
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động.
Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.
Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, đặc biệt là trong thời "Bình thường mới" như hiện nay.
Các bạn học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường có thể làm ở các công việc:
→ Hướng dẫn viên du lịch
→ Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.
→ Chuyên viên tại các sở, ban ngành về du lịch ...
⚡ Tuy nhiên, không phải bất kỳ sinh viên nào ra trường cũng có thể bắt đầu ngay với công việc quản lý mà bạn cần có thêm những trải nghiệm cơ bản về nghề, thực hành liên tục và làm việc với tất cả các vị trí trong một công ty để có thể hiểu và bắt đầu cho công việc của mình.
Nhưng nếu muốn thực hiện những công việc đó, khởi đầu bằng việc học Đại học tại Trường Du Lịch - Đại Học Huế chính là bước đi đầu tiên và cần thiết cho các Quản trị du lịch tương lai đấy nhé!
--------------------------------------
Thông tin tuyển sinh Đại học chính quy 2022:
🔰 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 - Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐇𝐮𝐞̂́ 🔰
(Mã trường: 𝐃𝐇𝐃)
📍 Chỉ tiêu: 1.050 sinh viên cho 7 ngành học
----------------------------------------------
TRƯỜNG DU LỊCH - ĐẠI HỌC HUẾ
📍𝐀𝐝𝐝: 22 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, Tp. Huế
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0234 389 77 55; 0234 389 77 44
📧 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: huht@hueuni.edu.vn
🌏 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://huht.hueuni.edu.vn
🚩Fanpage Trường Du lịch – Đại học Huế: https://www.facebook.com/TruongDuLichDaiHocHueHUHT