Thông tin tuyển sinh năm 2024

CUỘC THI VIDEO/CLIP HÀNH TRÌNH THỰC TẬP - DẤU ẤN SINH VIÊN HUHT 2024

Quản trị viên     10-05-2024      111 lượt xem

Trường Du lịch – Đại học Huế tiến hành tổ chức cuộc thi “Video/clip hành trình thực tập – dấu ấn sinh viên HUHT 2024” nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê du lịch, chụp ảnh có cơ hội tạo các sản phẩm video/clip ghi lại các dấu ấn trong hành trình thực thực tập tại doanh nghiệp.

Ngành du lịch đóng góp một phần đáng kể trong tổng sản phẩm kinh tế quốc dân ở nhiều quốc gia.

Du lịch phát triển giúp truyền bá văn hóa với hình ảnh đất nước; con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế; đồng thời cũng là phương tiện quảng bá hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài hiệu quả.

Với mục đích sớm cho sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế có cơ hội được trực tiếp tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp để giao lưu, học hỏi, thể hiện những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo, trong nhiều năm qua Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức cho hàng nghìn lượt sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước (Phú Quốc, Nha Trang, Huế, Hạ Long, Thanh Hóa…).

Trong các chuyến đi thực tập đó sinh viên Trường Du lịch không chỉ được học hỏi các kiến thức thực tế; rèn luyện các kỹ năng; giao lưu với doanh nghiệp, khách du du lịch, sinh viên các trường bạn… mà còn có những khoảnh khắc đáng nhớ lưu lại sau các đợt thực tập.

cuoc-thi-huht

1. Mục tiêu của chương trình:

- Tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên phát huy kiến thức, kỹ năng và lòng đam mê du lịch;

- Xây dựng môi trường giao lưu học hỏi, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên;

- Góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm và thương hiệu của du lịch cả nước.

2. Nội dung của chương trình dự kiến

2.1. Đối tượng & Số lượng dự thi:

Là sinh viên đang học tập tại Trường Du lịch – Đại học Huế (Từ năm 1 – năm 4)

2.2. Hình thức, Nội dung, Chủ đề

Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức theo 2 vòng.

a. Vòng sơ loại: Tổ chức vào tháng 5/2024 và kết thúc vào ngày 20/06/2024 nhằm thu nhận bài thi là các video/clip về các hoạt động của sinh viên HUHT trong các đợt thực tập nghề nghiệp vụ và thực tập quản lý. Nội dung của video dự thi có thể chia thành 03 nhóm nội dung:

- Nhật ký thực tập sinh

- Lợi ích của chương trình thực tập ngay khi còn là sinh viên

- Những bài học/giá trị/kinh nghiệm/thông điệp rút ra cho bản thân và các thế hệ sinh viên kế cận

** Vòng sơ loại sẽ chọn ra 07 sản phẩm để bước vào vòng chung kết

b. Vòng chung kết:

- Vòng thi này được dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024 gồm 7 sản phẩm xuất sắc nhất được chọn từ vòng sơ loại.

- Các clip/video được bình chọn vào Chung kết được đăng tải trên trang page chính thức của Trường Du lịch để bình chọn một giải Clip/Video có lượt bình chọn like/share nhiều nhất trong khoảng thời gian quy định.

- Các thí sinh sẽ phải giới thiệu về video/clip của mình để để thuyết phục Ban giám khảo của cuộc thi.

- Video các đội sẽ được chấm điểm dựa trên bảng tiêu chí chấm điểm sẽ được ban tổ chức và ban giảm khảo xây dựng và thống nhất

3. Yêu cầu  sản phẩm dự thi:

- Thời gian không quá 5 phút

- Phương tiện ghi hình: Có quyền sử dụng tất cả các loại thiết bi chức năng ghi âm, ghi hình: camera chuyên dụng, máy ảnh, flycam, smrtphone,…

- Dung lượng tối đa: 4GB

- Định dạng: MP4

- Kích thước độ phân giải: tỷ lệ 16:9; kích thước tối thiếu: FullHD (1920x 1080 pixels), tối đa 4K hoặc tương đương. Không nhận clip theo bố cục dọc, thừa mảng đen hai bên.

- Clip/Video phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm pháp luật Việt Nam và thuần phong mỹ tục.

- Đặt tên video: Tên clip – Họ và tên tác giả - Đơn v

4. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:

+ 01 giải Nhất: Giá trị giải thưởng 4.000.000 đồng

+ 01 giải Nhì: Giá trị giải thưởng 2.000.000 đồng

+ 01 giải Ba: Giá trị giải thưởng 1.000.000 đồng

+ 01 giải được khán giả bình chọn nhiều nhất vòng chung kết: Giá trị giải thưởng 1.000.000 đồng

+ 04 giải Khuyến khích: Giá trị mỗi giải thưởng 500.000 đồng

** Link đăng ký: https://forms.gle/HxVCZ5pP6L4xiLyZ7

5. Nơi nhận sản phẩm:

Trung tâm thực hành liên kết doanh nghiệp Trường Du lịch - Đại học Huế

Liên hệ thầy Phan Minh Trung (SĐT 0905866835; Email: minhtrung_233@yahoo.com)