Thông tin tuyển sinh năm

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến cho thí sinh trúng tuyển

Quản trị viên     17-09-2022      581 lượt xem

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin đã mở Hệ thống để thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9/2022 đến 17h ngày 30/9/2022.

Theo Bộ GD-ĐT, đến chiều 16-9, 120 trường đại học trên toàn quốc đã công bố điểm chuẩn năm 2022. Để giúp thí sinh xác nhận nhập học các trường đại học đã trúng tuyển, từ 17h ngày 18-9 đến 17h ngày 30-9, Bộ GD-ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Theo đó:

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, nhập các thông tin số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu:

nhap-hoc-dai-hoc

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

nhap-hoc-dai-hoc

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.

nhap-hoc-dai-hoc

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

nhap-hoc-dai-hoc

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

nhap-hoc-dai-hoc

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

(Nguồn: Cổng thông tin Bộ GD-ĐT)