Thông tin tuyển sinh năm 2024

Hướng dẫn quy trình đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ năm 2022

Quản trị viên     25-04-2022      3885 lượt xem

Để giúp thí sinh nắm vững được quy trình đăng ký xét tuyển đợt 1 theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ) năm 2022 cũng như xét tuyển Đại học năm 2022, Trường Du lịch - Đại học Huế hướng dẫn quy trình đăng ký như sau:

Theo thông báo từ Trường Du lịch – Đại học Huế, thời gian xét học bạ bắt đầu từ  ngày 22/4/2022 đến 17h00 ngày 25/6/2022. Hiện nay, nhiều thí sinh đã nộp hồ sơ trên hệ thống đăng ký xét tuyển của Đại học Huế, tuy nhiên, có khá nhiều thí sinh vẫn chưa nắm vững được quy trình nộp hồ sơ trên hệ thống.

Quy trình nộp hồ sơ trên hệ thống:

Đầu tiên: Thí sinh truy cập vào đường link: http://dkxt.hueuni.edu.vn. Thông tin được minh họa như hình bên dưới

tuyen-sinh-dang-nhap-he-thong

- Thí sinh chọn mục Đầu tiên: Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo học bạ nếu thí sinh đăng ký lần đầu (Trường hợp 1)

- Hoặc chọn mục thứ 2: Sửa hồ sơ, thay đổi thứ tự nguyện vọng hoặc bổ sung nguyện vọng ĐKXT theo học bạ nếu thí sinh bị nhầm lẫn thông tin, điền sai thông tin cá nhân, có nhu cầu chỉnh sửa thông tin (trường hợp 2)

Trường hợp 1: Thí sinh ĐKXT lần đầu

Sau khi chọn mục: Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ở mục 1, màn hình sẽ hiện ra như hình bên dưới

tuyen-sinh-dien-thong-tin

Tại đây, thí sinh nhập đầy đủ thông tin của mình vào các ô trống gồm:

BƯỚC 1: NHẬP THÔNG TIN HỒ SƠ ĐKXT

+ Họ tên: VIẾT HOA tất cả các chữ cái

+ Giới tính, ngày sinh, dân tộc, số CCCD

+ Tỉnh, Huyện, Hộ khẩu: Nơi thí sinh đang sinh sống

+ Tỉnh học lớp 12: Nơi mà Trường THPT bạn đang theo học

+ Trường học lớp 12: Ghi đầy đủ tên Trường

+ Năm tốt nghiệp: Ghi 2022 nếu thí sinh xét học bạ lần đầu tiên. Ghi 2021, 2020 nếu đã tốt nghiệp lớp 12 vào năm 2021, 2020.

+ Đối tượng ưu tiên: Thí sinh tham khảo tại link bên dưới để biết mình thuộc đối tượng ưu tiên nào

+ Khu vực ưu tiên: Thí sinh tra cứu khu vực ưu tiên tại link:

+ Điện thoại, email, địa chỉ liên lạc: Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào cột.

+ Học lực, hạnh kiểm lớp 12: Tạm thời thí sinh sẽ điền học lực và hạnh kiểm học kỳ 1 năm 12. Sau khi kết thúc năm học, thí sinh đăng nhập lại hệ thống và chọn mục thứ 2: Sửa hồ sơ, thay đổi thứ tự nguyện vọng hoặc bổ sung nguyện vọng ĐKXT theo học bạ để chỉnh sửa học lực và hạnh kiểm của cả năm học lớp 12.

BƯỚC 2: NHẬP THÔNG TIN NGUYỆN VỌNG ĐKXT (KHÔNG GIỚI HẠN SỐ NGUYỆN VỌNG)

+ Trường đăng ký: Thí sinh chọn DHD - Trường Du lịch

+ Ngành đăng ký: Thí sinh chọn một trong các ngành sau:

7810101: Du lịch

7810102: Du lịch điện tử

7810103: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7810104: Quản trị du lịch và khách sạn

7810201: Quản trị khách sạn

7340101: Quản trị kinh doanh

7810202: Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ Chọn tổ hợp xét tuyển: thí sinh chọn tổ hợp theo quy định của từng ngành và nguyện vọng của bản thân. Ví dụ: A00 (Toán, Lý, Hóa), D10 (Toán, Địa, Anh)…

+ Nhập điểm trung bình của 3 kỳ bao gồm kỳ 1 năm 11, kỳ 2 năm 11 và kỳ 1 năm 12 vào các cột tương ứng bên phải. Đây là ĐTB của từng môn trong tổ hợp xét tuyển. Ví dụ thí sinh đăng ký tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) thì điền lần lượt môn 1 là Toán, môn 2 là Lý, môn 3 là Hóa. Lưu ý: Các môn thi có thể xáo trộn mà không cần theo thứ tự.

Sau đó LƯU HỒ SƠ

Nếu thí sinh muốn thêm các nguyện học, chỉ cần thêm các thông tin ở bước 2. Nguyện vọng sẽ tự động tăng dần

tuyen-sinh

Trường hợp 2: Thí sinh bị sai sót thông tin và muốn điều chỉnh

Đầu tiên: Thí sinh truy cập vào đường link: http://dkxt.hueuni.edu.vn

Sau đó, chọn mục thứ 2: Sửa hồ sơ, thay đổi thứ tự nguyện vọng hoặc bổ sung nguyện vọng ĐKXT theo học bạ

tuyen-sinh-dang-nhap-he-thong

Nhập tài khoản và mật khẩu. Tài khoản và mật khẩu chính là CCCD của thí sinh.

tuyen-sinh-sua-thong-tin

Sau đó, điều chỉnh thông tin cho đúng và nhấn LƯU HỒ SƠ.

Như vậy, thí sinh đã nộp xong hồ sơ trên hệ thống

Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng

Kết quả trúng tuyển dự kiến công bố vào ngày 30/6/2022. Sau khi có kết quả, thí sinh có thể nộp hồ sơ về địa chỉ được thông báo trước đó.

- Hồ sơ ĐKXT: Phiếu ĐKXT theo mẫu của Đại học Huế (thí sinh có thể tải tại địa chỉ: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn; bản sao Giấy chứng nhận đạt giải, học bạ, chứng chỉ, … theo quy định của từng trường.

- Lệ phí xét tuyển: Thí sinh được miễn lệ phí xét tuyển.

- Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT: Từ ngày 22/4/2022 đến 17h00 ngày 25/6/2022.

- Địa chỉ nộp hồ sơ ĐKXT: Thí sinh chuyển phát nhanh (EMS) qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (thời gian nộp qua EMS được tính theo dấu bưu điện).