Trang chủ / Tin tức / HTQT / Đoàn công tác cấp cao tỉnh Gifu – Nhật Bản đến thăm Khoa Du lịch – Đại học Huế

Đoàn công tác cấp cao tỉnh Gifu – Nhật Bản đến thăm Khoa Du lịch – Đại học Huế

Ngày 12/11/2018, trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, đoàn cán bộ cấp cao của Tỉnh Gifu đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế và làm việc với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có Khoa Du lịch – Đại học Huế.

chon6Khoa Du lịch chào đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Gifu đến thăm và làm việc

chon4PGS.TS Trần Hữu Tuấn đón tiếp đoàn công tác Tỉnh Gifu

Đoàn công tác cấp cao tỉnh Gifu gồm có Ông Hajime Furuta – Tỉnh trưởng Gifu; Ông Yoshiaki Bito – Chủ tịch HĐND tỉnh Gifu, Ông Hisataka Moriwaki – Giám đốc Đại học Gifu, Chủ tịch Hội hữu nghị Gifu Việt Nam; Ông Michihiro Kunishima – Thị trưởng thành phố Takayama cùng 27 thành viên là chủ tịch các hiệp hội, các ngân hàng, Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Gifu. Trong cùng ngày, đại diện Đại học Gifu cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Huế trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu, đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, cùng tham gia các dự án quốc tế, v.v.

chon11PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch chụp ảnh cùng Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Gifu

Kể từ khi 2 tỉnh Gifu và Thừa Thiên Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016, đến nay giữa 2 tỉnh đã thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực. Nhiều đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế; thành phố Takayama, tỉnh Gifu và thành phố Huế đã ký biên bản ghi nhớ giao lưu hợp tác; Đại học Gifu và Đại học Huế cũng đã kết nối, hợp tác trong nghiên cứu học thuật và nâng cao chất lượng đào tạo…

chon5
PGS.TS Trần Hữu Tuấn giới thiệu về Khoa Du lịch với Tỉnh trưởng Gifu – Ông Hajime Furuta

Gifu là một tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của Nhật Bản, có diện tích 10.621 km², dân số: 2,069 triệu, trung tâm hành chính là thành phố Gifu. Tỉnh Gifu có nền kinh tế đa dạng thu hút rất nhiều lao động nước ngoài làm việc. Hiện tại, có khoảng 6.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở tỉnh Gifu. Nơi đây cũng là điểm đến của rất nhiều du học sinh người Việt Nam, đứng sau Trung Quốc về số lượng nhưng đang tăng rất nhanh.

chon7

chon8Đoàn tỉnh trưởng Gifu đi tham quan Khoa Du lịch

 

chon9

chon10Đoàn công tác tỉnh Gifu giao lưu đối thoại với Ban lãnh đạo Khoa Du lịch

Đặc biệt, 2 tỉnh đã thống nhất thành lập Nhóm công tác để phối hợp triển khai chương trình nghiên cứu chung nhằm xúc tiến du lịch dựa trên việc  bảo tồn, quản lý và phát huy các giá trị di sản trên địa bàn tỉnh, trong đó có sự tham gia của Khoa Du lịch là thành viên chính. Chương trình đang ở giai đoạn phát triển ban đầu và dự kiến đưa vào triển khai vào năm sau. Trong ngày 14/11/2018, các nhà nghiên cứu Khoa Du lịch cũng đã tham gia vào buổi làm việc với tổ công tác Gifu để thuyết minh về báo cáo hiện trạng du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tại văn phòng làm việc của Sở Du lịch.

chon3TS. Trần Thị Ngọc Liên (Khoa Du lịch) báo cáo về hiện trạng du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

chon2

chon1Tổ công tác Gifu và tổ Công tác Huế thảo luận về chương trình làm việc trong thời gian tới

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang – TP Hồ …