KHOA DU LỊCH LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA NHÂN SỰ CỦA TẬP ĐOÀN ADAARAN – MALDIVES

Trong ngày 1/9/2017, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi làm việc với các chuyên gia nhân sự của các tập đoàn, công ty du lịch nổi tiếng đến từ Maldives và Srilanka. Buổi làm việc đã sơ khởi thảo luận về các cơ hội việc làm của sinh viên Khoa Du lịch tại quốc đảo nổi tiếng Maldives này.fixed_img_4046

Đoàn làm việc Khoa Du lịch

Đại diện Khoa Du lịch gồm có PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Phụ trách Khoa Du lịch, TS Nguyễn Đức Cường – Tổ trưởng Tổ Đào tạo & Công tác sinh viên, ThS Đặng Quốc Tuấn – Tổ trưởng tổ Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, TS Trần Thị Ngọc Liên – Trưởng Bộ môn Khách sạn – Nhà hàng, cùng Tổ Khoa học Hợp tác quốc tế, đã tiếp đón Ông Hemantha Ratnayake, Chuyên gia Đào tạo, Tập đoàn Adaara Resort – Maldives. Và Ông Nuwan Illesinghe, chuyên gia nhân sự, đối tác chính của các doanh nghiệp khách sạn Sri Lanka.

fixed_img_4045

Ông Hemantha Ratnayake và Ông Nuwan Illesinghe

Buổi làm việc đã bắt đầu bằng việc giới thiệu về thông tin của các đơn vị. Khoa Du lịch đã trình bày các thông tin tóm tắt về lịch sử hình thành, các ngành đào tạo, tiêu chuẩn đầu ra của sinh viên Khoa Du lịch. Bên cạnh đó, Khoa cũng nêu rõ các triển vọng nghề nghiệp của sinh viên Khoa Du lịch sau khi tốt nghiệp, cùng quan điểm đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế cho sinh viên.

fixed_img_4050

Ông Ratnayake trình chiếu video giới thiệu về Maldives, Adaaran Resort

Ông Ratnayake chia sẻ video ngắn giới thiệu về tập đoàn ADAARAN Resort – một trong những tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Maldives cũng như môi trường làm việc và tiêu chuẩn nghề nghiệp tại đây.  Maldives có khoảng 1.190 hòn đảo nổi được nhóm lại thành 27 cụm đảo san hô vòng, trải rộng trên diện tích hơn 90.000 km2. Các đảo này kéo dài hơn 800 km từ Bắc tới Nam.

untitled

Adaaran Resort-Maldives

Maldives có khoảng 360.000 dân và đây là một trong những quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới. Maldives là quốc gia theo đạo Hồi, và sự phân bố dân cư tập trung chủ yếu là thủ đô Malé (các hòn đảo chỉ phục vụ cho du lịch). Là một quốc đảo nổi tiếng được bình chọn là một trong các điểm đến hấp dẫn nhất, Maldives là nơi phát triển lý tưởng của ngành du lịch, khách sạn. Nhu cầu về lao động trong ngành này tại đây khá cao, nhất là đối với các vị trí buồng phòng, nhà hàng, pha chế đi cùng với mức lương hấp dẫn.

fixed_img_4056

PGS.TS Trần Hữu Tuấn và Ông Ratnayake bắt tay cùng hứa hẹn các hoạt động hợp tác trong tương lai

PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa đã thể hiện rõ quan điểm ủng hộ và hi vọng các sinh viên của Khoa Du lịch – Đại học Huế có thể có cơ hội đến làm việc tại Maldives, và cũng rất tự tin vào trình độ của sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng của đối tác về trình độ hiểu biết, kĩ năng tay nghề, khả năng ngoại ngữ.

fixed_img_4058

Ảnh lưu niệm giữa hai đoàn làm việc

Cuối buổi làm việc, cả hai bên đã nhất trí đồng ý về các bước thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế này nhằm giới thiệu việc làm tại môi trường quốc tế đến sinh viên Khoa Du lịch với việc ban đầu sẽ hi vọng đưa được 3-5 sinh viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn yêu cầu sang làm việc tại Maldives.

HTQT.

 

 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Thông báo (lần 2) kế hoạch nộp và đánh giá khóa luận tốt nghiệp năm học 2023-2024

Trường Du lịch – Đại học Huế thông báo tới các Khoa, sinh viên về …