Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / ÁO ẤM MÙA ĐÔNG: KẾT NỐI YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG: KẾT NỐI YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN

Trong 2 ngày 29/12 và 30/12/2023, CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch, Đại học Huế tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2023”  tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Bung, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện Dakrong, với tỷ lệ hộ nghèo còn cao và đa số là đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” năm nay được tổ chức bởi CLB Giọt Hồng – Đoàn Trường Du lịch và các nhà hảo tâm trên địa bàn

Tại chương trình, Đoàn trường cùng các thành viên CLB đã đã trao tặng 442 cái áo khoác đồng phục cho các bạn học sinh tại 4 điểm trường, 136 suất ăn trưa đến với các em nhỏ ở điểm trường Ty Nê qua hoạt động “Nấu ăn cho em” với tổng kinh phí là 65 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này là từ hoạt động gây quỹ bán bút của các thành viên CLB với số tiền thu về là 3.740.000 đồng và sự đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn.  Bên cạnh đó, các thành viên CLB cũng đã kêu gọi, quyên góp các quần áo cũ dành tặng cho các bạn nhỏ nơi đây, giúp các bạn vượt qua mùa đông giá lạnh sắp tới. Những phần quà này không chỉ là vật chất mà còn chứa đựng những tình cảm chân thành của sinh viên Trường Du lịch, Đại học Huế với tinh thần tương thân tương ái, dành tặng đến đồng bào dân tộc vùng cao.

Tại đây, Đoàn trường đã trao tặng đồng phục cho các bạn học sinh trên địa bàn xã
Chuẩn bị các suất ăn cho các em học sinh
Ấm áp từ bữa cơm từ các anh chị CLB Giọt Hồng và các chiến sĩ bộ đội biên phòng chuẩn bị cho các em nhỏ

Ngoài ra, các thành viên CLB Giọt Hồng còn có dịp giao lưu văn hóa – ẩm thực cùng với nhân dân xã A Bung, chính quyền địa phương xã A Bung, Ban Chỉ Huy quân sự xã A Bung, Xã Đoàn ABung, Đoàn cơ sở Đồn biên phòng CKQT La Lay, Cán bộ giáo viên trường TH&THCS A Bung. Qua đó, hiểu hơn về nét đẹp văn hóa của các đồng bào nơi đây, tích thêm kinh nghiệm và vốn sống cho công việc liên quan đến du lịch sau này.

Phát biểu tại chương trình, đ/c Nguyễn Hoàng Long – Bí thư Đoàn trường Du lịch chia sẻ: “Đây là hoạt động thiện nguyện thiết thực với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Mong rằng với chút tấm lòng của tuổi trẻ Trường Du lịch sẽ giúp ích cho các học sinh tại đây đón một cái Tết ấm no, trọn vẹn“.

Sự chia sẻ, trách nhiệm của từng thành viên trong CLB Giọt Hồng đã tạo nên thành công cho chương trình

Chuyến hành trình mang tên “Áo ấm vùng cao” của Đoàn Trường Du lịch phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành an toàn và mang lại những ý nghĩa hỗ trợ tốt đẹp. Chuyến đi không chỉ để lại nhiều kỷ niệm đẹp mà còn mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích, giúp đoàn chuẩn bị tốt hơn cho những lần từ thiện sau này. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các tình nguyện viên tham gia chương trình; các nhà tài trợ cùng những tấm lòng hảo tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường; sự ủng hộ quý báu của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Hi vọng rằng, các chương trình trong tương lai sẽ ngày càng thành công và có hiệu ứng tốt hơn nữa, mang theo tinh thần tương thân tương ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến giúp đỡ những nơi khó khăn, xa xôi nhất của Tổ quốc.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên