Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế

Trải qua thời gian với bao thăng trầm của lịch sử, Huế vẫn lưu trữ lại được những công trình kiến trúc cổ xưa, những di sản tuyệt mỹ mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa của Cố đô.

Trong bài viết mang tên “Huê, toujours vivante” (tạm dịch: “Huế mãi trường tồn”) đăng trên tờ Voyageurs du Monde của Pháp, tác giả Emmanuel Boutan đã miêu tả Thừa Thiên Huế là điểm đến hội tụ nhiều giá trị văn hóa và lịch sử.

Mở đầu bài viết, tác giả mô tả kinh thành Huế được xây dựng trên một khúc quanh của dòng sông Hương thơ mộng, hiền hòa. Đây là nơi các dòng chảy và kênh đào tỏa ra và chảy thẳng ra vùng ngoại ô, được bao quanh bởi các đồn lũy và các bức tường thành.

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế - 1

Cố đô Huế được UNESCO công nhận là là Di sản văn hóa Thế giới, với kiến trúc gồm 3 tòa thành được xây dựng theo trục dọc: Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Du khách đến tham quan được vào bằng cổng phía Nam, nơi cánh cổng có hình móng ngựa cùng cấu trúc thượng tầng bằng gỗ với mái ngói tráng men.

Ngày nay, du khách có thể vào bằng cổng phía Nam, một cánh cổng đặc biệt và ấn tượng, có hình móng ngựa cùng cấu trúc thượng tầng bằng gỗ với mái ngói tráng men. Quay đầu lại có thể thấy lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên Kỳ đài.

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế - 2

Bước vào trong và tiến đến Điện Thái Hòa, có thể thấy trên mái nhà là hình ảnh hai con rồng đang hướng về mặt trăng. Ở phía sau chính là Tử Cấm Thành – từng là Cung cấm chỉ dành cho vua và hoàng gia.

Tiếp theo đó là Thư viện Hoàng gia – Lầu Tàng Thơ, nơi vẫn còn nguyên vẹn một cách kỳ diệu. Đây là nơi cất giữ sổ sách, văn bản, giấy tờ quan trọng của triều đình. Nhờ sự phục chế tỉ mỉ, nhiều di chỉ đã có thể lưu giữ lại.

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế - 3

Tác giả bài viết cũng bày tỏ niềm yêu thích với các món ăn dân dã tại Huế như nem lụi, bánh bèo hay bánh bột lọc. Các món ăn đường phố tại Huế cũng được người dân và các chuyên gia dành nhiều quan tâm, bên cạnh việc phục dựng ẩm thực cung đình. Theo tác giả, bất cứ nơi nào ở Huế du khách cũng đều có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn truyền thống của địa phương.

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế - 4

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế - 5

Không chỉ vậy, Huế còn nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên bình yên, có thể kể tới những điểm du lịch như: bãi biển Thuận An với cát trắng hoặc phá Tam Giang với độ đa dạng sinh học cao. Khách tham quan có thể đạp xe tới làng Thủy Biều ngắm những vườn thanh trà đẹp như tranh vẽ hay ghé thăm cầu ngói Thanh Toàn với niên đại hàng trăm năm tuổi.

Báo du lịch nổi tiếng Pháp hết lời ca ngợi Cố đô Huế - 6

Ngoài ra, còn rất nhiều di tích lịch sử, văn hóa đáng chú ý khác mà du khách có thể khám phá khi tới Huế như: đấu trường Hổ Quyền, ga Huế, trường Quốc học Huế, cầu Trường Tiền…

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn

About admin

Tin liên quan

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023”

Ngày 28/3/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu …