Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / BÙNG NỔ BREAK OUT MÙA 3

BÙNG NỔ BREAK OUT MÙA 3

Chiều ngày 29/5, Ngày hội Câu lạc bộ, Đội, Ban – BREAK OUT mùa 3 Trường Du lịch – Đại học Huế được tổ chức tại bãi biển Bình An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã đem đến cho hơn 200 sinh viên cũng như các bạn học sinh có cơ hội được làm quen với môi trường năng động, sáng tạo, nhiệt huyết.

Ngày Hội thu hút rất đông các sinh viên, học sinh tham gia

Ngày hội Break Out mùa 3 gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như “Team building”, “Đồng diễn”, “văn nghệ”, “DJ – EDM” nhằm tạo không gian cho Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thể hiện sự năng động, sáng tạo và màu sắc riêng cũng như góp phần làm tăng tình đoàn kết của sinh viên trong trường.  Năm nay, chương trình có sự tham gia của 10 CLB, Đội, Ban của Trường Du lịch cùng với CLB Kỹ Năng Du Khảo Thừa Thiên Huế, Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hội An, Quảng Nam) tạo nên không khí rộn ràng, sôi động, thể hiện sự năng động, cá tính của các bạn trẻ.

Mỗi CLB thể hiện một màu sắc, cá tính riêng

Là một trong những sự kiện được chuẩn bị công phu và cũng là dịp chào đón tân sinh viên Khóa K57, Trường Du lịch – Đại học Huế hướng đến tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên học hỏi được những kỹ năng và làm quen với hoạt động đoàn thể trong môi trường Đại học, qua đó thể hiện tài năng, bản lĩnh và cá tính của bản thân. Break Out chính là một sân chơi gắn kết sinh viên các khóa, tăng cường các hoạt động kết nối tập thể, thể hiện sự quan tâm tới đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên.

Nhiều hoạt động gắn kết sinh viên thuộc các CLB, Đội, Ban với nhau
Ngày Hội cũng giúp các bạn sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm của bản thân

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Hoàng Long – Bí thư Đoàn Trường Du lịch chia sẻ : “Breakout là một sân chơi rất ý nghĩa cho sinh viên để giao lưu, học hỏi và là cách giúp sinh viên tiếp cận kiến thức thực tế hay phát triển các kỹ năng mềm như xử lý tình huống, lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp; đồng thời, đây còn là lựa chọn hiệu quả để các bạn có thể mở rộng mối quan hệ của bản thân, đến gần hơn với bạn bè đồng trang lứa hay học hỏi từ các anh, chị khóa trên. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp các CLB, Đội, Ban gắn kết hơn, cùng chung tay xây dựng các hoạt động của Trường Du lịch lớn mạnh hơn”

ThS. Nguyễn Hoàng Long – Bí thư Đoàn trường Du lịch – Đại học Huế phát biểu tại Ngày hội

Với mong muốn tạo môi trường năng động, đa dạng để giúp sinh viên phát triển các sở trường, kỹ năng cũng như giao lưu với các bạn trong Trường cùng đam mê, năng khiếu; giải tỏa căng thẳng học tập, Trường Du lịch – Đại học Huế luôn khuyến khích sinh viên thành lập và phát triển các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện Trường có 10 Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thuộc các lĩnh vực khác nhau: học thuật, kỹ năng, văn hóa, nghệ thuật, thể thao,.. Việc tham gia vào câu lạc bộ tại trường đại học là cách giúp các sinh viên tiếp cận kiến thức thực tế, phát triển các kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, đây còn là cơ hội để các bạn mở rộng mối quan hệ, trưởng thành hơn trong giao tiếp xã hội, phát huy được sở trường của bản thân, sẵn sàng thích ứng để gia nhập lao động toàn cầu.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các bạn sinh viên hiểu hơn về hoạt động của nhà trường

Không chỉ là một ngày hội của các câu lạc bộ/ đội nhóm, Break out chính là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về hoạt động ngoại khóa của trường Du lịch, có một góc nhìn thực tế về màu sắc riêng của từng CLB. Từ đó lựa chọn cho mình một CLB, đội, nhóm phù hợp để phát huy giá trị của bản thân. Ngoài ra, đây còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh, gắn kết sinh viên các khóa, tăng cường các hoạt động kết nối tập thể, tạo cơ hội để sinh viên học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm, nâng cao trải nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa sau thời gian học tập trên lớp, góp phần định hướng lối sống, rèn luyện tác phong cho sinh viên.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên