Chương trình “Sustainable management of cultural and natural sites”

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế đã được kí kết giữa Khoa Du lịch – Đại học Huế và trường Đại học Tự do Bruxelles – Bỉ, GS Anya Diekmann – Viện trưởng Viện Quản lí Môi trường và Qui hoạch Lãnh thổ – Đại học Tự do Bruxelles đã có chuyến công tác làm việc tại Khoa. Bên cạnh buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Khoa Du lịch, một chương trình trao đổi học thuật giữa GS Diekmann và sinh viên Khoa Du lịch cũng đã được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội cùng được học tập và giao lưu với giảng viên có kinh nghiệm.

Chương trình trao đổi học thuật với chủ đề “Sustainable management of cultural and natural sites”Quản lý bền vững di sản thiên nhiên và văn hóa – đã được tổ chức trong 3 ngày với sự hướng dẫn của GS Diekmann cùng sự tham gia của sinh viên Khoa Du lịch. Trong đó, chủ yếu là học viên của lớp Thạc sĩ QTDVDL&LH khóa 2016. Chương trình đã được diễn ra trong 3 ngày, từ 27-29/3/2017, cùng với sự hỗ trợ phiên dịch của Thầy Nguyễn Huyền Trân.

up0

Tại các buổi học đầu tiên, GS. Diekmann đã cung cấp kiến thức chuyên sâu liên quan đến hoạt động quản lý bền vững điểm đến du lịch di sản thiên nhiên và văn hóa, môi trường đô thị và những tác động của môi trường này đến hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, GS Diekmann cũng tập trung giúp người học có thể nhận định, đánh giá những vấn đề cơ bản về lĩnh vực quản lý di sản thiên nhiên và văn hóa trong phát triển du lịch. Mục tiêu của hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn hoạt động quản lý điểm đến, phân tích thực trạng tại một điểm đến cụ thể và thực hiện các biện pháp quản lý hiệu quả điểm đến du lịch.

up2

Học viên cũng được trau dồi về khả năng ngoại ngữ, thực hành các kĩ năng làm việc nhóm thông qua chia thành các nhóm học tập cùng nhau làm việc, thuyết trình các bài tập nhóm. Các nội dung tâp trung nghiên cứu thuyết trình gồm có: vai trò, mối liên hệ giữa các bên hữu quan; khả năng tiếp cận di sản; nguồn thông tin phục vụ cho hoạt động tìm kiếm điểm tham quan; tìm hiểu về lịch sử, các giá trị về mặt kiến trúc của các công trình trong Kinh thành Huế và bản kế hoạch bảo tồn di sản; …

up3

Trong chương trình, học viên của khóa học còn có cơ hội để tham quan, tìm hiểu hoạt động quản lý di sản tại Đại Nội Huế. Tại đây, các bạn học viên đã tìm hiểu về thực tiễn của các vấn đề liên quan như đã được trao đổi trong các buổi học đầu tiên.

up1

up4Chương trình đã được diễn ra tốt đẹp và đem lại nhiều kết quả bổ ích cho sinh viên tham dự. Điều này đã góp phần khẳng định hơn nữa chiến lược đào tạo của Khoa Du lịch: chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo theo mục tiêu “Chất lượng tạo nên sự khác biệt”

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Thông báo của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh về việc tổ chức học cải thiện môn học GDQPAN năm học 2023-2024

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh thông báo về việc tổ chức …