Trang chủ / Tin tức / HTQT / CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI SINGAPORE, MỸ VÀ THỤY SỸ DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA DU LỊCH

CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI SINGAPORE, MỸ VÀ THỤY SỸ DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA DU LỊCH


Trong ngày 10/7/2018, đại diện lãnh đạo của Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần BEYOND –là một công ty tư vấn du học và định hướng nghề nghiệp có trụ sở chính tại Hà Nội, hiện làm việc với các đối tác Vatel USA (hợp tác với trường Alliant International University – AIU), Vatel Thuỵ Sĩ (đầu tư trực tiếp bởi Vatel France) và Vatel Singapore (trường SDH franchise mô hình Vatel).
3

Ảnh1: Đại diện Khoa Du lịch và đại diện BEYOND trong buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc, đại diện BEYOND bao gồm Ông Nguyễn H. Quang – Chủ tịch công ty và bà Trần T. Linh – Giám đốc điều hành công ty. Ông Quang đã giới thiệu về mô hình của hệ thống trường Vatel danh giá, với sự tập trung đào tạo chuyên ngành Quản lý khách sạn quốc tế. Được thành lập vào năm 1981, Vatel International Business School Hotel & Tourism Management là một trong những trường danh tiếng về đào tạo ngành Quản lý khách sạn quốc tế tại châu Âu và trên thế giới (theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP). Chương trình cử nhân và thạc sĩ của trường đều được Bộ giáo dục Pháp và Hiệp hội nghề nghiệp khách sạn công nhận. Năm 1988, trường Vatel đã đứng ra thành lập hiệp hội Eurhodip, bao gồm 75 trường khách sạn nổi tiếng Châu Âu. Tập đoàn có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Singapore…

1

Ảnh 2: Ông Nguyễn H. Quang – Chủ tịch CTCP Beyond, Bà Trần T. Linh – Giám đốc điều hành Công ty (Ảnh từ trái qua)

Hiện đối tác của BEYOND là VatelMỹ, VatelThụy Sĩ, và VatelSingapore đang tìm kiếm các trường đối tác tại Việt nam để triển khai Chương trình hợp tác đạo tào theo các mô hình 3+1, 2+2 và 1+3 bậc cử nhân và 1+1 bậc thạc sỹ. 

Trả lời BEYOND, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn rất hoan nghênh lời đề nghị hợp tác của BEYOND, vì đây là cơ hội góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến cho sinh viên Khoa Du lịch nhiều lựa chọn theo học các chương trình đào tạoquốc tế của Vatel Singapore, VatelMỹ và VatelThụy Sỹ.

PGS.TS Trần Hữu Tuấn cũng cho biết thêm Khoa rất quan tâm mô hình đào tạo 3+1 của Vatel Singapore. Theo đó Vatel Singapore công nhận tín chỉ đào tạo của Khoa Du lịch và sinh viên các ngành đào tạo của Khoa sau 3 năm học tại Việt Namđạt các yêu cầu của Vatelđược chuyển tiếp sang học năm cuối tại Singapore và sẽ lấy bằng cử nhân ngành Quản lý khách sạn quốc tế của Vatel.

Tham gia cuộc họp, TS.Nguyễn Đức Cường – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch cũng đánh giá cao chương trình đào tạo của Vatelkhi các chương trình này đều mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập hưởng lương tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn và cơ hội làm thêm trong thời gian học, giúp giảm thiểu chi phí du học, đồng thời giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm chuyên ngành thực tế trong suốt quá trình học.

2

Ảnh 3: Đại diện lãnh đạo Khoa du lịch có ý kiến trong buổi làm việc

Ông Nguyễn H. Quang – Chủ tịch của BEYOND cũng cung cấp một số thông tin thêm về chi phí sinh hoạt tại Singapore nói chung là khá hợp lí, và kì thực tế sẽ kéo dài 3-4 tháng với mức lương sinh viên sẽ được hưởng là 800$Sing/ tháng. Yêu cầu về tiếng Anh của sinh viên tham gia chương trình đối với bậc cử nhân là 5.5 IELTS và 6.0 IELTS đối với bậc học thạc sĩ.

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn đã thống nhất với BEYOND sẽ triển khai ngay chương trình vào năm nay, sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết và dự kiến tuyển sinh vào năm 2018 này đối với các sinh viên năm 3, năm 4 đang theo học tại Khoa Du lịch.

Vatel USA Vatel Thuỵ Sĩ Vatel Singapore
Chương trình cử nhân

tại nước ngoài

3.5 năm 3 năm 3 năm
Chương trình thạc sĩ

tại nước ngoài

1.5 năm 2 năm 1.5 năm
Cơ hội liên kết đào tạo chương trình cử nhân chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế 2 + 2

(Cấp bằng cử nhân Vatel France và bằng cử nhân của AIU)

2 + 2

(Cấp bằng cử nhân Vatel France)

2 + 2

(Cấp bằng Advanced Diploma của SDH vào cuối năm 3 và cử nhân Vatel France vào cuối chương trình)

3 + 1

(Cấp bằng cử nhân Vatel France)

3 + 1

(Cấp bằng cử nhân Vatel France)

 

Yêu cầu đầu vào cho chương trình liên kết bậc cử nhân:
IELTS 5.5
Đáp ứng yêu cầu số lượng tín chỉ chuyển tiếp, có xác nhận của Khoa du lịch ĐH Huế

 

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang – TP Hồ …