Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Du lịch Việt Nam sẽ chuyển biến ra sao trong năm nay ?

Du lịch Việt Nam sẽ chuyển biến ra sao trong năm nay ?

Với đợt Covid thứ ba vào đầu năm nay, ngành du lịch Việt Nam được dự kiến sẽ tiếp tục đi theo xu hướng du lịch giãn cách xã hội, ghi nhận sự nổi lên của khái niệm cố vấn du lịch, tăng tốc chuyển đổi số và cân nhắc phục hồi du lịch quốc tế nhờ vắcxin.

Cuối tuần qua, công ty Outbox Consulting – công ty tiên phong cung cấp giải pháp nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu cho ngành du lịch và khách sạn cùng với các đối tác đã tổ chức sự kiện “The esPRESS-Talk” quý 1 với chủ đề “Vietnam 2021”.

Tại đây, các vấn đề về xu hướng du lịch giãn cách xã hội, khái niệm cố vấn du lịch, chuyển đổi số và sự phụ thuộc vào vắcxin của du lịch quốc tế đã được các bên liên quan thảo luận. Theo chuyên viên phân tích của Outbox Consulting, xu hướng du lịch năm nay sẽ vừa là tiếp nối xu hướng năm trước, đồng thời có một số thay đổi nhất định trước tình hình mới, thử thách mới.

Đối với du lịch giãn cách xã hội, khách du lịch tự túc sẽ chọn các điểm đến ít người để tránh tập trung đông đúc, còn khách du lịch theo tour sẽ chọn các tour dành cho nhóm nhỏ để giảm thiểu số người tiếp xúc với mình trong chuyến đi. Điều này sẽ dẫn đến việc các nhà điều hành tour tập trung xây dựng các hoạt động tại những điểm đến mới và tung các gói tour nhóm nhỏ.

Đại lý du lịch được dự đoán là sẽ tập trung hơn trong việc cung cấp thông tin cho du khách nhằm giúp họ chọn được điểm đến và có chuyến đi an toàn, như mong muốn, từ đó có khả năng cao sẽ chuyển đổi dân thành cố vấn du lịch chứ không chỉ là đại lý chuyên mua và bán tour đơn thuần như trước.

Về vấn đề chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ, giám đốc điều hành của Outbox Consulting Đặng Mạnh Phước cho biết điều cốt lõi là các doanh nghiệp phải bắt đầu chuyển đổi từ trong nhận thức trước, với ngân sách tài chính eo hẹp, họ có thể bắt đầu chuyển đổi số từ những chi tiết cơ bản chứ không nhất thiết phải tập trung đầu tư ngay vào một hệ thống, nền tảng số.

165054109_1977465685738978_175783456560853627_n-1024x683

Trong sự kiện, Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại TP. HCM Derek Chou cũng đã chia sẻ cách Đài Loan đang tiến hành để dần tái mở cửa biên giới, đồng thời để hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành trong nước. Theo đó, Đài Loan hiện không cho phép người dân đi du lịch tự túc trong nước mà bắt buộc phải đăng ký tour để chính quyền có thể dễ dàng quản lý. Đài Loan hiện cũng đang mở các đường bay quốc tế – trong đó có đường bay với Việt Nam, nhưng mỗi chuyến bay điều giới hạn dưới 100 hành khách và có các yêu cầu xét nghiệm nghiêm ngặt đối với du khách nhập cảnh vào nước.

Nguồn:https://destination-review.com/

About admin

Tin liên quan

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023”

Ngày 28/3/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu …