Trang chủ / Tin tức / Tuyển dụng / Hơn 350 sinh viên năm thứ 4 Khoa Du lịch Được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp

Hơn 350 sinh viên năm thứ 4 Khoa Du lịch Được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp

Năm 2018, sau các đợt tuyển dụng đã có hơn 350 sinh viên năm tứ tư (chiếm trên 65% sinh viên Khóa 48) Khoa Du lịch – Đại học Huế chính thức được tuyển dụng bởi các tập đoàn và công ty du lịch; những sinh viên năm thứ 4 Khoa Du lịch – Đại học Huế được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ đã có việc làm trước khi tốt nghiệp ra trường.

Nhận thấy nhân lực ngành du lịch đang thiếu hụt trầm trọng, trong thời gian qua, nhiều công ty, tập đoàn du lịch lớn trên cả nước đã đặt vấn đề liên kết trong đào tạo và tuyển dụng với các cơ sở đào tạo chuyên ngành du lịch. Đây là một trong những vấn đề cấp bách đặt ra tại các doanh nghiệp với mong muốn tìm kiếm được nguồn lao động có chất lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Với mục tiêu trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, gắn lý thuyết với thực tiễn, kết nối doanh nghiệp với sinh viên, trong suốt 10 năm qua, Khoa Du lịch – Đại học Huế luôn phấn đấu để trở thành đơn vị tin cậy, được nhiều công ty, tập đoàn du lịch trong cả nước như Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà (thuộc tập đoàn SunGroup), Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Mường Thanh… chọn lựa để tuyển dụng nguồn nhân sự bằng các hình liên kết trong đào tạo linh hoạt như: các buổi tọa đàm, các đợt thực tập nghiệp vụ, thực tập cuối khóa, Ngày hội tuyển dụng việc làm…

Thông qua những hình thức kết nối đó, các công ty, tập đoàn du lịch sẽ chọn lựa những ứng viên vững kiến thức, giàu kỷ năng và có thái độ phù hợp để gắn bó với doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng, nộp hồ sơ trực tiếp và phỏng vấn ngay với các vị trí đa dạng và hấp dẫn mà còn có dịp “trải nghiệm” không khí của một buổi phỏng vấn tuyển dụng thật sự và nhận được những phản hồi trực tiếp từ nhà tuyển dụng. Đây là cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm ứng tuyển cần thiết để các bạn tự tin, bản lĩnh hơn khi ứng tuyển chính thức.

Cũng như những năm trước, năm nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu đặt nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngay từ rất sớm. Từ đầu tháng 01 năm 2018, Tập đoàn Vin group đã tổ chức ngày Hội tuyển dụng tại Khoa cho các cơ sở ở địa bàn Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc và Nha Trang. Trong tháng 4, công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà mở rộng nhiều vị trí ứng tuyển ở Khối văn phòng, kỹ thuật như Phó phòng kinh doanh, nhân viên hành chính, chuyên viên sự kiện, nhân viên truyền thông…; Khối ẩm thực có các vị trí như: Bếp trưởng nhà hàng, Quản lý nhà hàng, Giám sát nhà hàng, Nhân viên lễ tân nhà hàng…; Khối dịch vụ, vui chơi giải trí có các vị trí như: Nhân viên thu ngân, hướng dẫn viên, nhân viên hỗ trợ khách hàng… và hàng trăm vị trí khác thu hút đông đảo các bạn sinh viên quan tâm. Hay công ty BHD tìm kiếm nhân lực phục vụ lĩnh vực vui chơi, giải trí…

Được các nhà tuyển dụng đánh giá khá cao về nhiều mặt, kết thúc các đợt tuyển dụng năm 2018, đã có 160 sinh viên đã được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở thuộc Tập đoàn Vin group ở Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Nha Trang với mức lương ban đầu trung bình 5,7 triệu đồng/tháng; có hơn 150 sinh viên được SunGroup tuyển dụng làm việc tại Bà Nà Hill; có 45 ứng viên làm việc tại công ty BHD Huế cùng hàng chục ứng viên được tuyển dụng bởi các công ty khác ở địa bàn Thừa Thiên Huế, miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đây là một trong những thành công của Khoa Du Lịch – Đại học Huế khi phát huy được vai trò liên kết hiệu quả với doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng, là giải pháp thiết thực giải quyết đầu ra cho sinh viên.

Minh Nhật (Bộ môn EM&M)

Một số hình ảnh tại buổi tuyển dụng

dia-diem pv2 phong-van-1 pv-3

About admin

Tin liên quan

Chương trình thực tập 1 năm tại Nhật Bản dành cho sinh viên Trường Du Lịch

Cơ hội Trải nghiệm làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên Trường Du …