Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Gần 2 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tết

Gần 2 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tết

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam), tháng 2, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách đến Việt Nam lớn nhất với 844.000 lượt.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2024 đạt trên 1,53 triệu lượt. Như vậy, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm đạt hơn 3 triệu lượt, tăng 68,7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin du lịch ( Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ), tháng 2/2024, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách đến Việt Nam lớn nhất với 844.000 lượt (chiếm 27,7%). Trung Quốc xếp ở vị trí thứ 2, Đài Loan (Trung Quốc) ở vị trí thứ 3, tiếp đến là Mỹ.

Gần 2 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tết- Ảnh 1.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 đạt trên 1,53 triệu lượt. Ảnh: Trọng Quân.

Thị trường Trung Quốc có sự phục hồi ấn tượng. Thị trường Hàn Quốc , Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng mạnh. Australia, Malaysia, Ấn Độ… cũng nằm trong top 10 thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam .

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá sự sôi động của hoạt động du lịch cùng kết quả đón khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm 2024 cho thấy sự phục hồi rất tích cực của ngành du lịch.

Gần 2 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tết- Ảnh 2.

Nhiều tỉnh thành có doanh thu du lịch cao dịp Tết Nguyên đán 2024.

Các hoạt động thu hút và đón khách du lịch dịp Tết nguyên đán và đầu xuân Giáp Thìn được chuẩn bị tốt. Chính sách thị thực áp dụng từ 15/8/2023 cho thấy hiệu quả rõ rệt. Đây là những tín hiệu vui đối với ngành du lịch Việt Nam ngay trong thời gian đầu năm 2024, là cơ sở để hoàn thành mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Nguồn: https://cafef.vn