Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO – TRAO ĐỜI SỰ SỐNG

HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO – TRAO ĐỜI SỰ SỐNG

Sáng ngày 2/11/2023, CLB Giọt Hồng – Đoàn Trường Du lịch, Đại học Huế phối hợp cùng TT huyết học truyền máu bệnh viện TW Huế tổ chức chương trình “Hiến Máu Tình Nguyện đợt II 2023” thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên. Đây là hoạt động thường niên được CLB tổ chức nhằm vận động cộng đồng tham gia hiến máu cứu người.

Đây là đợt hiến máu thứ 2 của năm 2023 được CLB Giọt Hồng – Đoàn Trường Du lịch phối hợp tổ chức

Bên cạnh ý nghĩa góp phần giúp khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Huế nói riêng, cả nước nói chung hiện nay, Ngày hội Hiến máu tại Trường Du lịch cũng là dịp để Đoàn Trường cùng đội ngũ y bác sĩ phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như những biện pháp phòng tránh và phát hiện các bệnh về máu sớm để có hướng điều trị hiệu quả nhất. Kết thúc ngày Hội, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia hiến máu đông đảo từ những trái tim nhân ái, thu được 204 đơn vị máu, không chỉ giúp khắc phục tình trạng thiếu máu dự trữ mà còn trực tiếp gieo thêm hy vọng, nhân thêm cơ hội sống cho người bệnh.

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, nhiều bạn trẻ vẫn tích cực tham gia ngày Hội
Vượt qua nỗi sợ, nhiều bạn trẻ đã thể hiện tinh thần nhân đạo của mình
các bạn sinh viên tham gia hiến máu đều được tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí
Ngoài ra, thông qua việc hiến máu, các bạn được xét nghiệm máu, giúp phát hiện sớm các bệnh liên quan

Trước đó, ngày  29/10/2023, CLB Giọt Hồng cũng đã phối hợp cùng Trung tâm huyết học và truyền máu bệnh viên TƯ Huế tổ chức chương trình “Tập huấn tuyên truyền kỹ năng về máu và vận động hiến máu tình nguyện”. Thông qua buổi tập huấn, các bạn sinh viên sẽ nhận được các kiến thức về máu và hiến máu, các kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình hiến máu, giúp hiểu hơn về hoạt động ý nghĩa này.

Trước mỗi đợt hiến máu, CLB Giọt hồng thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn để truyền đạt các kiến thức liên quan về máu
Sau đợt tập huấn, các bạn tham gia đều nhận được giấy chứng nhận

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, trong những năm qua, Trường Du lịch – Đại học Huế đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến mỗi cán bộ, giảng viên, và sinh viên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Qua thời gian, nhà trường đã đóng góp hàng chục nghìn đơn vị máu cho cho nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Hiến máu nhân đạo là một trong những hành động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đối với đồng bào của mình. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Mỗi người sẽ mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến với trái tim mọi người, làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn.

Ngày Hội đã thu về lượng máu vượt chỉ tiêu đề ra, đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu hiện nay

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên