Trang chủ / KH & HTQT / HỘI THẢO “DU LỊCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE: XU HƯỚNG VÀ TRIỂN VỌNG”

HỘI THẢO “DU LỊCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE: XU HƯỚNG VÀ TRIỂN VỌNG”

Để tìm hiểu rõ hơn về Du lịch chăm sóc sức khỏe – xu hướng du lịch đang có sức hấp dẫn cao trên thế giới, vào ngày 10/8/2021, Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức thành công Hội thảo “Du lịch chăm sóc sức khỏe: Xu hướng và triển vọng” trên nền tảng trực tuyến và nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cán bộ giảng viên nhà trường.

w-sign

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của:

  1. GS. Jaeyeon Choe – Phó Tổng Biên tập tạp chí khoa học E-Review of Tourism Research (ERTR)
  2. Ông Hylton Lipkin – Tổng quản lý, Alba Wellness Valley by Fusion
  3. Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế
  4. Ông Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng, Trường Du lịch – Đại học Huế
  5. Bà Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng, Trường Du lịch – Đại học Huế

Cùng các giảng viên của Trường Du lịch – Đại học Huế.

Mở đầu chương trình, TS. Trần Thị Ngọc Liên gửi lời chào mừng và lời cám ơn đến Quý diễn giả đã dành thời gian quý báu để tham dự và chia sẻ về “Du lịch chăm sóc sức khỏe: Xu hướng và triển vọng”.
vice-rectorTS. Trần Thị Ngọc Liên phát biểu khai mạc tại hội thảo

Hội thảo đã lần lượt được lắng nghe tham luận của các giảng viên – nhà nghiên cứu Trường Du lịch – Đại học Huế và các Diễn giả khách mời chia sẻ về 6 chủ đề chính: (1) Các khái niệm, loại hình và sự đóng góp của du lịch chăm sóc sức khỏe đến nền kinh tế toàn cầu; (2) Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe trong tương lai; (3) Những điểm đến phù hợp nhất cho du lịch chăm sóc sức khỏe; (4) Chiến lược phục hồi Du lịch sức khỏe toàn diện và bền vững sau giai đoạn Covid-19; (5) Du lịch chăm sóc sức khỏe trong các Spa và Resort sang trọng và (6) Tiềm năng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và tại Huế.

Tại hội thảo, GS. Jaeyeon Choe đã trao đổi về các chiến lược phục hồi Du lịch sức khỏe toàn diện và bền vững sau giai đoạn Covid-19, bao gồm các hoạt động du lịch chăm sóc sức khỏe cũng như những giải pháp để tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch chăm sóc sức khỏe tại các địa phương. GS. Jaeyeon Choe là người đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về Wellness tourism và mang lại nhiều sản phẩm có giá trị về mặt lý luận cũng như thực tiễn trong nghiên cứu khoa học.

jaeyeonGS. Jaeyeon Choe, Phó Tổng Biên tập tạp chí khoa học E-Review of Tourism Research (ERTR) chia sẻ về Chiến lược phục hồi Du lịch sức khỏe toàn diện và bền vững sau giai đoạn Covid-19

Bên cạnh những nội dung mang tính chất học thuật, Hội thảo được vinh dự lắng nghe những chia sẻ đến từ Ông Hylton Lipkin về loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe trong các Spa và Resort sang trọng. Theo ông, du lịch chăm sóc sức khỏe là một xu hướng nổi trội trong tương lai và các hoạt động chăm sóc sức khỏe là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của các Resort. Du khách ngày nay tiến hành tìm kiếm các hoạt động liên quan đến sức khỏe ngay sau khi họ xem xét loại phòng phù hợp. Thông qua việc phân tích trường hợp cụ thể tại Alba Wellness Valley by Fusion, Ông Hylton Lipkin đã đề cập đến cách thức phát triển cho các Resort ở Việt Nam nói chung về Du lịch chăm sóc sức khỏe.

lipkin

Ông Hylton Lipkin, Tổng quản lý, Alba Wellness Valley by Fusion chia sẻ về Du lịch chăm sóc sức khỏe ở các Spa và Resort sang trọng

Liên quan đến tiềm năng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam nói chung và tại Huế nói riêng, theo ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch, Huế có đầy đủ các tài nguyên để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe như: các nguồn nước nóng trên địa bàn Tỉnh phục vụ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe; bề dày truyền thống về Đông y; hệ thống đền chùa, miếu mạo; cảnh quan môi trường được thay đổi hướng tới phát triển phong trào đạp xe, chèo Sup khám phá Huế; hệ thống ẩm thực phong phú, độc đáo… Để khai thác hiệu quả du lịch chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tập trung hoàn thiện một số cơ sở, điểm đến du lịch kết hợp khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp dựa trên những tài nguyên sẵn có của tỉnh nhà cũng như những chính sách, định hướng phù hợp cho phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe.

nvp

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về tiềm năng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và tại Huế.

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá Hội thảo có tính thiết thực cao, tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên của Trường có cơ hội được chia sẻ, được cập nhật thông tin và kiến thức về loại hình Du lịch chăm sóc sức khỏe – Wellness tourism trên nhiều góc nhìn khác nhau, đến từ vị trí là một nhà nghiên cứu, một doanh nghiệp và nhà quản lý của các sở ban ngành có liên quan. Hội thảo diễn ra thành công góp phần vào việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Du lịch – Đại học Huế ngày một phát triển và chất lượng hơn.

ThS. Đoàn Lê Diễm Hằng

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …