Trang chủ / Đào tạo / Hướng dẫn thí sinh thi theo hình thức tự luận trực tuyến học kỳ I năm học 2021 – 2022

HƯỚNG DẪN THÍ SINH THI THEO HÌNH THỨC TỰ LUẬN TRỰC TUYẾN HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021 – 2022

Hệ thống quản lý học tập: nộp bài tự luận trực tuyến (https://ehuht.hueuni.edu.vn/).

Google Meet: phòng thi ảo

1. Chuẩn bị

– Thí sinh truy cập hệ thống quản lý học tập tương ứng học phần sẽ thi mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

– Thí sinh nhận khóa ghi danh (Có trong thông báo thi).

– Thí sinh cần chuẩn bị giấy thi theo quy định cỡ giấy A4 (Mẫu tại đây).

Lưu ý: Tất cả các tờ giấy thi PHẢI GIỐNG NHAU như mẫu.

– Thí sinh sạc pin điện thoại, chuẩn bị 3G và 4G phòng trường hợp mất điện.

1. Trong ca thi

– Thí sinh truy cập vào Google Meet theo lịch thi của lớp trước 30 phút. Tiến hành điểm danh, kiểm tra thẻ sinh viên và được CBCT phổ biến nội quy, quy chế thi.

– Đối với thí sinh chưa truy cập vào hệ thống quản lý học tập cần làm theo sự hướng dẫn của CBCT trong buổi thi.

– Thí sinh chỉnh webcam đặt ở góc chéo, sao cho CBCT quan sát được thí sinh trong suốt quá trình làm bài.

– Trước thời gian tính giờ làm bài 10 phút, CBCT chụp ảnh đề thi từ Bộ phận KT – ĐBCLGD và trình chiếu trên Google Meet. Thí sinh đọc đề, kiểm tra đề thi và chép lại đề thi. Nếu đề thi có sai sót, thí sinh phải báo CBCT xử lý.

– Thí sinh tiến hành làm bài thi nghiêm túc và không được gian lận trong quá trình thi. CBCT, CB giám sát sẽ theo sát và không rời vị trí trong suốt quá trình thí sinh làm bài.

– Gần hết thời gian làm bài, thí sinh kiểm tra lại đầy đủ thông tin và ghi rõ tổng số tờ vào giấy làm bài. VD: Thí sinh làm 4 tờ thì sẽ ghi trong giấy bài làm sẽ là: 1/4, 2/4, 3/4, 4/4.

– Sau khi hết thời gian làm bài, CBCT sẽ yêu cầu thí sinh trong thời gian 15 phút phải chụp bài thi trên phần mềm và lưu thành PDF. Có thể sử dụng phần mềm CamScanner, Microsotf Lens, PDF Scanner hoặc Fast Scanner. Thí sinh phải đặt tên file theo cú pháp “SBD_Họ tên_Lớp_Học phần.PDF” và gửi bài thi trên hệ thống quản lý học tập. Ví dụ: 01_NguyenVanA_K53DL1_QTH.PDF. Lưu ý: Thí sinh phải chụp và chuyển được bài thi sang PDF trong cùng ứng dụng. CBCT sẽ không nhận file ảnh của thí sinh.

– Thí sinh đợi CBCT kiểm tra bài thi, xác nhận đã nộp bài đúng với số tờ mà thí sinh đã làm. Sau đó, CBCT sẽ Khóa bài, thí sinh không thể thay đổi bài thi và đăng xuất khỏi hệ thống.

1. Lưu ý:

–  Hình thức thi tự luận là đề mở, thí sinh được sử dụng tài liệu. Nhưng không được sử dụng máy vi tính, các thiết bị ghi âm trong suốt thời gian làm bài thi.

– Thí sinh chụp ảnh bài làm theo hướng thẳng đứng (không chụp ngang), lấy vừa đủ toàn bộ giấy thi.

– Thí sinh không thể nộp sau thời gian quy định trên hệ thống quản lý học tập.

– Thí sinh cần tránh trường hợp nộp bài xong nhưng nhấn vào nút hủy bài sẽ làm mất bài trên hệ thống.

– Thí sinh nên kiểm tra lại đã nộp bài đúng học phần của buổi thi (Tránh trường hợp nộp nhầm bài của học phần khác).

About Khảo thí