Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Khánh Hòa sẽ thí điểm đón du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin

Khánh Hòa sẽ thí điểm đón du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón du khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay thuê chuyến đến Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y Tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa xây dựng phương án chi tiết, lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan; tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh, hoặc báo cáo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở thực hiện.

Phương án này cần cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành về việc thí điểm đón khách quốc tế, chỉ thí điểm trong phạm vị nhỏ, ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế-xã hội địa phương và đời sống nhân dân, và chỉ thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Đầu tháng 7, Sở Du lịch Khánh Hòa đã gửi văn bản xin phép được chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương của tỉnh để xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thuê chuyến đến Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch.

b-3Sở Du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghĩ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển. Khách quốc tế phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin với giấy chứng nhận kèm theo, thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Sở Du lịch cũng đề xuất triển khai theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1, đón khách tới khu nghĩ dưỡng bán đảo Cam Ranh, tập trung nhóm du khách Nga, Hàn Quốc và một số thị trường đã kiểm soát dịch tốt. Khách sẽ đi theo chương trình trọn gói, do DN lữ hành tổ chức, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày trên chuyến bay charter. Du khách chỉ được tự do tham quan, tắm biển, di chuyển trong khu du lịch bán đảo Cam Ranh và các khu vực an toàn theo quy định.

Giai đoạn 2, dựa trên kết quả thành công của giai đoạn 1, tiếp tục đề xuất chọn các khu vực trên các đảo của Nha Trang, các khu nghỉ dưỡng khác để tiếp tục đón khách quốc tế.

Nguồn:https://destination-review.com/

About admin

Tin liên quan

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023”

Ngày 28/3/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu …