Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Khoa Du lịch – Đại học Huế tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018

Khoa Du lịch – Đại học Huế tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018

   Trong hai ngày 27/1 và 28/1/2018, Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 do Bộ Giáo dục – Đào tạo và Báo Tuổi trẻ với sự đồng hành của tập đoàn Vingroup đã diễn ra tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế và trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) thu hút hàng nghìn học sinh ở các trường THPT tham dự. Ngày hội với sự tham gia của hơn 30 gian hàng từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm tư vấn du học ở các tỉnh, thành phố trên cả nước đã cung cấp thông tin, giới thiệu chi tiết về trường mình tới thí sinh. Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 gồm 3 phần chính. Phần thứ nhất: Ban Tư vấn cung cấp thông tin chung về kỳ thi THPT quốc gia và Quy chế xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018; Phần thứ hai: Đại diện các trường tư vấn chuyên sâu ở các nhóm ngành; Phần thứ ba: thí sinh gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thành viên ban tư vấn tại các gian hàng giới thiệu cơ sở đào tạo.

1

Ảnh 1: Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh tại Đà Nẵng giải đáp các thắc mắc chung cho các em học sinh

img_1273

img_1532

Ảnh 2: Đông đảo các em học sinh ở các trường THPT tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Huế và Đà Nẵng 

  Tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay, gian hàng Khoa Du lịch – Đại học Huế thu hút nhiều sự quan tâm của các em học sinh. Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh của trường đã trực tiếp hướng dẫn thí sinh cách làm hồ sơ đăng ký xét tuyển, tư vấn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và môn học của mình. Năm nay, Khoa Du lịch – Đại học Huế dự kiến tuyển 1200 chỉ tiêu cho 6 ngành: kinh tế, quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Tại buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, đại diện phía nhà trường, TS Nguyễn Đức Cường (Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch – Đại học Huế) đã trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh liên quan đến lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, chương trình học, một số ngành học cũng như những lợi ích, chính sách hỗ trợ sinh viên, cơ hội việc làm khi học tập tại môi trường Khoa Du lịch. Thông qua đó, giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về các ngành nghề trong tương lai, giúp định hướng cơ hội học tập, lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp.

1

Ảnh 3: TS Nguyễn Đức Cường tư vấn các thông tin về ngành nghề liên quan đến du lịch, khách sạn, nhà hàng…

   Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xác định năm 2018 là năm trọng điểm đột phá của giáo dục theo tinh thần đổi mới lấy hoạt động giáo dục gắn với hướng nghiệp, lấy người học làm chủ thể, lấy việc làm là thước đo hiệu quả. Do vậy, mối quan tâm hàng đầu tại các buổi tư vấn hướng nghiệp tại gian hàng của Khoa Du lịch là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội được cọ xát với ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh chọn nghề theo đam mê, nhiều học sinh còn được các thầy cô định hướng chọn ngành nghề tương lai bằng cách tiếp cận thực tế. Đây là cách định hướng nghề rất hiệu quả giúp các em có thể tiếp cận xem ngành nghề nào phù hợp với mình nhất, tránh việc chọn lầm nghề.

   Dự kiến chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Khoa Du lịch – Đại học Huế sẽ kéo dài đến hết tháng 7/2018 tại một số trường THPT ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

 Một số hình ảnh của ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp:

img_1573

Ảnh 4: Gian hàng Khoa Du lịch thu hút được nhiều học sinh quan tâm

3

img_1411

Ảnh 4: Nhiều thắc mắc của các em học sinh đã được các thầy cô Khoa Du lịch giải đáp 

 img_1229

Ảnh 5: Sổ tay và tờ rơi tuyển sinh Đại học năm 2018 của Khoa Du lịch

img_1350

 img_1618

Ảnh 6: Các em học sinh được nhận thông tin từ các tờ rơi, sổ tay tuyển sinh

img_1703

img_1668

Ảnh 7: Nhiều học sinh quan tâm đến các ngành nghề của Khoa Du lịch

img_1744

Ảnh 8: Ban tư vấn tuyển sinh Đại học 2018 của Khoa Du lịch

Minh Nhật (Bộ môn EM & M)

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Công khai toàn văn luận án và tóm tắt luận án hoàn chỉnh cuối cùng của NCS Lê Thị Tố Quyên Khóa năm 2019, ngành Du lịch

Căn cứ Quyết định số 1019/QĐ-ĐHH ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Giám đốc …