Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / CLB Sách và hành động – Ngày tình nguyện ý nghĩa

CLB Sách và hành động – Ngày tình nguyện ý nghĩa

     Sáng ngày 1/10/2017, CLB Sách & Hành động HAT đã tổ chức thành công buổi tình nguyện tại nghĩa trang Hài Nhi, Ngọc Hồi, Hương Hồ, Huế. Buổi tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các sinh viên trong và ngoài Khoa, đặc biệt với sự tham gia của CLB Sách & Hành động ĐH Nông Lâm Huế, nhóm sinh viên PG Liễu Quán – Huế và các đội nhóm khác.

     Buổi tình nguyện đã mang mang đến cho những bạn trẻ chúng tôi biết bao cảm xúc chẳng thể nói nên lời. Đã có những giọt nước mắt lặng lẽ rơi khi những câu chuyện đầy xúc động của bác Nam (người thành lập nghĩa trang hài nhi, hằng ngày lặng lẽ nhặt từng xác thai nhi nhỏ, đem về quy tập lại và chôn chung một nấm mộ) kể cho chúng tôi nghe về những phận đời lầm lỡ. Chúng tôi còn được anh Phúc, trưởng nhóm tình nguyện “Về với hài nhi” ( một nhóm tình nguyện hàng tháng lên chăm sóc các mộ phần nơi đây) chia sẽ những kỷ niệm không thể quên của anh trong những năm tháng làm công việc thiện nguyện này, anh còn chỉ dạy cho chúng tôi những bài học thật bổ ích về tình yêu, tình dục và cuộc sống. Khi ra về, chúng tôi còn được Cô ( người nuôi dưỡng và cưu mang những mẹ bầu lầm lỡ cho đến lúc sinh) trực tiếp ra hái những trái thanh long thơm ngọt và những quả chuối lùn nho nhỏ mời, ôi Tình Người thật ấm áp biết bao… 

     Một buổi tình nguyện với những cảm xúc khác nhau, vui buồn lẫn lộn… Vui vì chúng tôi đã làm được điều gì đó cho các em, được đem đến cho các em một chút hơi ấm của tình yêu thương, và thật vui khi chúng tôi biết được, trong cuộc sống này còn quá nhiều điều ý nghĩa, những con người vẫn thầm lặng làm những công việc thiện nguyện, họ chẳng mong ai biết đến, chẳng mong ai trả cho họ một lời “Cảm ơn” mà hương thơm của họ vẫn lan tỏa làm cuộc đời thật đẹp. Nhưng vui đó rồi lại thấy chạnh lòng khi nhìn sang những ngôi mộ vừa mới được xây, hình như con số 2000 ngôi mộ với hơn 50.000 sinh linh hiện tại nơi đây chưa thực sự là nhiều và ngày càng tăng thêm.

     Đến bao giờ mới không còn tình trạng nạo phá thai? Đến bao giờ chú Nam mới có được “một ngày thất nghiệp”, một ngày mà chú được nghỉ ngơi không phải đi lượm xác của những hài nhi xấu số? Cuộc sống của chúng ta đã quá nhiều điều bất hạnh, đừng gieo bất hạnh thêm nữa. Ngay từ giây phút này, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cuộc sống thật đẹp, tương lai phía trước đang chờ ta, cuộc đời hạnh phúc đang đợi ta và ta đang đón chờ nó tới….

     CLB Sách & Hành động Khoa Du lịch – Đại học Huế xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ các CLB đội nhóm, các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa. Xin chân thành cảm ơn anh Phúc, chú Nam và Cô đã giúp cho chúng tôi hoàn thành tốt ngày tình nguyện vô cùng ý nghĩa nghĩa này.

     Một số hình ảnh tại ngày tình nguyện:

1

2

3

4

5

6

7

8

Bài viết, ảnh: CLB Sách và hành động

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …