Khoa Du lịch – Đại học Huế tổ chức hội thảo: People to people connectivity among Central Vietnam, Laos and Northeastern Thailand

Ngày 02/8/2017, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã phối hợp với Viện Phát triển Kinh tế Nhật Bản (IDE-JETRO), Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “People to people connectivity among Central Vietnam, Laos and Northeastern Thailand” – “Tính kết nối con người trong khu vực các tỉnh miền Trung Việt Nam, Lào và Đông Bắc Thái Lan. Nội dung hội thảo chủ yếu tập trung vào khách du lịch Thái Lan tại khu vực miền Trung Việt Nam, sinh viên Lào học tập tại Việt Nam, và mối quan hệ láng giềng giữa những khu vực này.

dsc_8202

Hội thảo “People to people connectivity among Central Vietnam, Laos and Northeastern Thailand” được tổ chức tại phòng 1.1, Đại học Huế, số 4 Lê Lợi.

 Các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch của Viện Phát triển Kinh tế Nhật Bản (IDE-JETRO), Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Đại học Khon Kaen Thái Lan, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tích cực tham gia trình bày tham luận tại hội thảo. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu đến từ các đơn vị, sở, ban ngành có liên quan như: Đại học Huế, UBND Thành phố Huế, Sở Du lịch, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Ngoại Vụ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh, Hiệp Hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cao Đẳng Công nghiệp Huế cùng sự tham gia đưa tin của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế, báo Thừa Thiên Huế.

img_3393

img_3380

Tại buổi hội thảo, đại diện của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế – Ông Lê Đình Khánh, Phó Giám Đốc Sở đã đọc diễn văn khai mạc chương trình. Các đại biểu trình bày báo cáo tham luận tại hội thảo với các chủ đề xoanh quanh:

(1) Mối quan hệ kết nghĩa giữa các địa phương và trao đổi sinh viên

(2) Nghiên cứu nhận thức về hình ảnh điểm đến Huế đối với khách du lịch Thái Lan

(3) Xu hướng du lịch miền Trung Việt Nam của người Thái Lan

(4) Cộng đồng người Việt Nam ở Nakhon Phanom

(5) Sự phát triển của các đại lý và công ty du lịch tại Bắc Trung bộ Việt Nam

(6) Phát triển du lịch tại Bắc Trung bộ Việt Nam: thách thức trong thập kỷ tới.

dsc_8210

Ông Lê Đình Khánh – Phó Giám Đốc Sở Kế hoạch & Đầu Tư tỉnh Thừa Thiên Huế đọc diễn văn khai mạc

dsc_8216

Ông Masami Ishida – Viện Viện Phát triển Kinh tế Nhật Bản (IDE-JETRO) trình bày tham luận

dsc_8219

Cô Hà Quyên – Khoa Du lịch – Đại học Huế trình bày tham luận của mình.

img_3402

Bà Keeratiporn Jutaviriya – Trường Đại học KhonKaen Thái Lan trình bày tham luận

img_3417

Ông Phí Vĩnh Tường – Viện Kinh Tế Việt Nam trình bày tham luận

img_3445

PGS.TS Bùi Thị Tám – Khoa trưởng Khoa Du lịch tham gia thảo luận tại hội thảo

 Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tràn đầy tình hữu nghị, Hội thảo ” Liên kết con người giữa các tỉnh miền Trung Việt Nam, Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan” đã hoàn thành nội dung, mục đích chương trình đã đề ra. Với thời lượng còn hạn chế trong thời gian bốn tiếng đông hồ, hội thảo đã nhận được sự trao đổi, chia sẻ thông tin hết sức chân thành, và nồng nhiệt của các báo cáo viên cùng với nội dung thông tin hết sức hữu ích, quan trọng trong những vấn đề có liên quan đến tính liên kết con người nằm trong khu vực các quốc gia láng giềng: Việt Nam, Lào, Thái Lan. Đây quả thật là vấn đề đang thu hút sự quan tâm hiện nay của các nhà nghiên cứu, các cơ quan nhà nước, các đơn vị và cá nhân có liên quan. Đặc biệt, là một đơn vị đào tạo uy tín về du lịch hiện nay, Khoa Du lịch không chỉ chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên mà còn quan tâm phát triển nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế. Và sự thành công của Hội thảo lần này khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các hoạt động hợp tác quốc tế, toàn cầu hóa trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học của đơn vị.

dsc_8220

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Video đưa tin về chương trình hội thảo:

(Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế)

HTQT.

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giảng viên Trường Du lịch giai đoạn 2018-2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2022, sáng ngày 30 …