Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Lần đầu tiên, Đại học Huế tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến

Lần đầu tiên, Đại học Huế tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến

Sáng 15/10, Đại học (ĐH) Huế tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022. Lễ khai giảng tập trung cho Trường Du lịch, Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Đại học Huế

Buổi lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Sinh viên chưa thể về tập trung tại Huế theo dõi lễ khai giảng trên fanpage của ĐH Huế.

Năm 2021, ĐH Huế tuyển sinh ĐH được 12.900 tân sinh viên; tuyển sinh cao học đợt 1 được 1.900 học viên cao học và 39 nghiên cứu sinh. Tuyển sinh liên kết tại các địa phương năm 2020 đã tuyển được 8.158 thí sinh, đạt 101,39% chỉ tiêu. Số lượng công bố khoa học quốc tế uy tín của ĐH Huế tiếp tục tăng mạnh qua các năm. Số lượng các nhóm nghiên cứu mạnh, các đơn đăng ký và chứng nhận sở hữu trí tuệ tăng lên so với các năm học trước…

Năm học mới, ĐH Huế xác định mục tiêu: “Tập trung nguồn lực hoàn thành mục tiêu phát triển ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ; tăng cường cường công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và xếp hạng ĐH; phát huy tiềm lực, thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trung tâm y tế chuyên sâu để tạo động lực tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung, Tây nguyên và cả nước”.

Dịp này, ĐH Huế đã có quyết định khen thưởng sinh viên đạt huy chương trong các kỳ thi cấp quốc gia năm học 2020 – 2021 và sinh viên đỗ thủ khoa của các trường ĐH thành viên; trường, khoa, phân hiệu thuộc ĐH Huế trong kỳ thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2021.

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/

About admin

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …