Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / LAN TỎA TINH THẦN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

LAN TỎA TINH THẦN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

Sáng ngày 25/6/2024, Đoàn Trường Du lịch phối hợp với CLB Giọt Hồng và Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện TW Huế tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo lần 1 năm 2024”. Chương trình đã thu hút rất đông sự tham gia của các bạn sinh viên và các giảng viên trong trường.

Ngày hội Hiến máu diễn ra tại Trường Du lịch vào 25/6/2024

Trong những năm qua, Trường Du lịch – Đại học Huế được biết đến là một đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, CLB Giọt Hồng phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức 2 đợt hiến máu mỗi năm và được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Ngày Hội thu hút nhiều sinh viên và giảng viên tham gia
Các bạn sinh viên khi tham gia hiến máu sẽ được hướng dẫn các thông tin từ các thành viên CLB

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay. Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu.

Trước đó, để lan tỏa hành động ý nghĩa này, các thành viên CLB Giọt hồng đã đi tuyên truyền, vận động về phong trào tình nguyện hiến máu tại giảng đường, sân trường và các điểm lân cận. Qua đó, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về giá trị và lợi ích của việc hiến máu, phát huy truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, người tham gia hiến máu còn nhận được nhiều quyền lợi về mình

Kết thúc chương trình, đã có 107 đơn vị máu được thu nhận, giúp bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Kết thúc ngày hội, số đơn vị máu thu về vượt chỉ tiêu đề ra

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên