Trang chủ / Tuyển sinh 2019 / Miễn học phí toàn bộ 4 năm đại học cho nữ sinh mắc căn bệnh lạ

Miễn học phí toàn bộ 4 năm đại học cho nữ sinh mắc căn bệnh lạ

Ngày 23/7, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Trưởng Khoa Du lịch – Đại học Huế cho biết khoa sẽ miễn học phí toàn bộ đối với thí sinh đặc biệt Huỳnh Ngân Giang cũng như tìm nguồn học bổng và có cách thi phù hợp cho em nếu em trúng tuyển vào khoa.
Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh Huỳnh Ngân Giang (học sinh trường THPT Nguyễn Huệ) đã phải dùng bộ đề thi đặc biệt trên khổ giấy A3 thay cho A4 như bình thường. Nguyên nhân là do mắt em không nhìn rõ được chữ bình thường theo cỡ giấy A4.

Do mắc căn bệnh lạ về mắt, nên trước kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi hồ sơ bệnh án của Giang ra Bộ GD&ĐT và xin ý kiến làm riêng một bộ đề đặc biệt cho em. Đề thi các môn của Giang thay vì được in trên giấy A4 thông thường thì nay được in trên khổ giấy A3 với kích cỡ chữ to hơn để em có thể nhìn, đọc rõ.

Tổng điểm Giang thi được ở khối D là 22,6 điểm gồm: Toán 7,4; Ngữ văn 8 và tiếng Anh 7,2. Với số điểm trên, Giang cho biết tự tin trúng tuyên chuyên ngành Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Du lịch – Đại học Huế. Được biết năm nay khoa Du lịch – Đại học Huế có điểm sàn cao, chuyên ngành mà Giang đăng ký có điểm sàn là 16 nên với số điểm trên, khả năng trúng tuyển của em gần như là 100%.

Để động viên nữ sinh Huỳnh Ngân Giang, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Trưởng khoa Du lịch – Đại học Huế cho biết nếu ưm trúng tuyển, Đại học Huế (khoa Du lịch) sẽ miễn phí toàn khóa học (gần 45 triệu đồng/4 năm).

“Bên cạnh đó, khoa sẽ tìm cho em các suất học bổng mỗi năm vì hiện tại có nhiều học bổng của các đơn vị hay hỗ trợ cho sinh viên khoa. Khoa cũng tính đến nếu em vào học thì mỗi lúc thi sẽ in đề thi riêng khổ A3 cho em. Giang tuy đọc khó ở khổ giấy A4 nhưng vẫn viết tốt.

Chúng tôi muốn thúc đẩy tinh thần học tập của em, giúp những gương sáng học giỏi như Giang sẽ có cơ hội vượt khó, theo đuổi với đam mê là được học du lịch để đi du lịch khắp như em mong ước” – PGS.TS. Trần Hữu Tuấn chia sẻ.

65099262_1114425968893984_3522373520640180224_nHuỳnh Ngân Giang nếu trúng tuyển vào khoa Du lịch – Đại học Huế sẽ được khoa miễn phí toàn bộ học phí 4 năm đại học và hỗ trợ tìm kiếm các học bổng.

Được biết, em Huỳnh Ngân Giang là học sinh giỏi toàn diện, thành viên đội tuyển học sinh giỏi văn của trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế), đạt giải Nhì môn Văn toàn tỉnh năm học 2018 – 2019. Ngồi trên lớp, ngoài việc lắng nghe bài giảng thật kỹ, Giang còn nhờ bạn bè chụp ảnh các bài giảng để về nhà phóng to ra nghiên cứu thêm. Ước mơ của Giang là học Du lịch để được thỏa chí đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: dantri.com.vn

About admin

Tin liên quan

Khoa Du lịch – Đại học Huế tuyển sinh năm 2019

Giới thiệu chung             Khoa Du lịch – Đại học Huế (Mã trường: DHD) được …