Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 được tổ chức theo phong cách độc đáo

Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 được tổ chức theo phong cách độc đáo

Sáng 27/12, “Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021” được khai mạc theo hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo. Ngày hội được tổ chức từ ngày 27/12/2021 và kết thúc ngày 5/1/2022. Để tham gia ngày hội, người dân TP và cả nước có thể quét mã QR Code.

Trước đó, Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM được tổ chức lần đầu vào năm 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, thu hút hàng ngàn người tham gia và được nhân rộng tổ chức tại nhiều quận, huyện khác.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Ngày hội văn hóa đọc TP.HCM được tổ chức theo hình thức trực tuyến, là tiền đề và bước khởi đầu cho việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật hiện đại phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp 4.0, xây dựng TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh.

Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 được tổ chức theo phong cách độc đáo - 1

Hàng loạt các họat động giao lưu bổ ích diễn ra trong suốt ngày hội từ Thư viện Khoa học tổng hợp và các trường Đại học như: Chuỗi livestream chia sẻ về cách đọc sách hiệu quả, điều chỉnh thói quen để thích nghi với trạng thái bình thường mới, kỹ năng tìm và đánh giá thông tin trên internet, chuỗi phim khoa học Stem, Hướng dẫn làm bookmark, minibook cho bé, lập trình Codekitten….

Lần đầu tiên không gian đường Nguyễn Huệ được đưa lên nền tảng kỹ thuật số của một không gian lễ hội Trực tuyến bằng công nghệ Thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường , với không gian văn hóa 360 Model các tiểu cảnh đa dạng: Biển đảo Việt Nam, nhà ba miền Bắc – Trung – Nam, bảo tàng, nhà hát, thư viện, nhà sách, sân vận động, sân khấu múa rối nước, các Booth thư viện thông minh… gắn trên trục đường chính Nguyễn Huệ.

ngayhoivanhoad

Link tham gia ngày hội trực tuyến: https://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn/

Nguồn: báo điện tử dantri.vn

About Tổ Thư viện

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …