Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Sẻ chia yêu thương” – Chi đoàn K49 QTKDDL

Ngày tình nguyện “Sẻ chia yêu thương” – Chi đoàn K49 QTKDDL

     Tuổi trẻ là những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, là khoảng thời gian được sống, học tập, phát triển và cống hiến. Và, tạm gác lại việc học tập, những công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, tập thể hơn 40 sinh viên Chi đoàn K49- QTKDDL thuộc Khoa Du Lịch- Đại học Huế đã cùng nhau tham gia chuyến đi “Sẻ chia yêu thương” vào ngày 18/05/2017 vừa qua tại Cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình, 59 Huyền Trân Công Chúa, Huế. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện của Đoàn Khoa Du lịch- Đại học Huế phát động.

      Vừa đặt chân đến Cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình, lớp đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của các em và các thầy cô. Nhìn mỗi đôi mắt vẫn còn đỏ hoe, những khuôn mặt còn ngái ngủ. Vậy mà các em vẫn không ngớt nụ cười và chào đón đoàn. Chỉ những điều đó, những cử chỉ và hành động nhỏ như vậy, nhưng đều làm cho các thành viên của lớp tan chảy, quên đi cái nắng gắt mùa hè…

     Được cùng nhau lao động trong một khu vườn nhỏ bên cạnh Cơ sở, người nhổ cỏ, người cuốc đất, có đứa thì còn nghịch ngợm vì quá hứng thú với những cái cây xinh xinh ở trong vườn; rồi vui chơi cùng các em, tổ chức hoạt động phát quà, cùng ca hát, nhảy múa theo nhạc … Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, mỗi thành viên của lớp đã thật sự hòa mình cùng các em nhỏ. Đó là những cảm xúc không thể diễn tả hết được bằng lời. Nó là sự cảm nhận chân thành từ trái tim, là cầu nối cảm xúc giữa cho đi và nhận lại.

     Mỗi người khi được sinh ra, không ai có quyền lựa chọn cho mình một thân thể hoàn hảo cũng như hoàn cảnh sống. Điều duy nhất ta có thể lựa chọn đó là cách thể hiện tình yêu vào cuộc sống. Những em nhỏ nơi đây, dù không được như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng vẫn luôn lạc quan và nở nụ cười trên môi như một sự chấp nhận và bước đi cùng số phận. Sự lạc quan ấy chính là những hạt giống tâm hồn, mai đây sẽ nảy mầm, rồi nở ra cho đời những cây trái ngọt lành… Nhìn vào những điều ấy, cảm thấy bản thân mình thật nhỏ bé. Đã từng có lúc tôi thờ ơ với cuộc sống, tự cho bản thân mình là bất hạnh khi không được sinh ra trong gia đình giàu có, chẳng được chiều chuộng như những đứa bạn đồng lứa, rồi giận hờn, rồi trách móc người thân… mà không biết rằng trong cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

     Về phía Cô Vân – Giám đốc Cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình, cô chia sẻ “Cô rất vui vì các bạn sinh viên Chi đoàn K49 – QTKDDL đã đến đây, mang những niềm vui, những món quà để cùng chung vui với các em.” Cô cũng mong muốn Chi đoàn sẽ còn tới đây nhiều lần nữa bởi có vẻ các em ở đây đều rất quý mến các bạn. Cô còn bật mí là tuần tới đây các em cùng với thầy cô sẽ cùng trồng cây trong vườn và ngỏ ý mong các bạn sinh viên có thể lên đây cùng làm, cùng dạy các em trồng cây.

     Sau chuyến đi này, hi vọng sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên tình nguyện, thêm nhiều nhà hảo tâm, nhiều đơn vị tổ chức từ thiện đến đây để giúp đỡ các em nhỏ, giúp các em ấy xoa dịu đi nỗi đau số phận và từng bước hòa nhập cùng xã hội. Chúc cho ước mơ của các em sẽ luôn trở thành hiện thực !

     Một số hình ảnh của chương trình:

7

6

5

3

4

8

2

1

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K49 QTKDDL

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

 

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …