Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Những kết quả ban đầu của chương trình SAGETH-Mentoring dành cho các doanh nghiệp nữ trong lĩnh vực du lịch

Những kết quả ban đầu của chương trình SAGETH-Mentoring dành cho các doanh nghiệp nữ trong lĩnh vực du lịch

Chương trình Cố vấn SAGETH MENTORING trong khuôn khổ dự án SAGETH, được thực hiện bởi Trường Du Lịch – Đại học Huế và Đại học Công nghệ Dublin (Ireland) đã đi được nửa chặng đường trong hành trình hơn 2 tháng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022. Cho đến nay, các doanh nghiệp nữ tham gia chương trình đã đạt được những kết quả đầu tiên thành công tốt đẹp từ sự cố vấn đầy tâm huyết từ các chuyên gia có uy tín và nhiều kinh nghiệm của Chương trình SAGETH MENTORING.

Từ Hội thảo kích hoạt Chương trình SAGETH MENTORING được diễn ra vào ngày 22 tháng 4 năm 2022 tại Trường Du lịch – Đại học Huế, các cặp mentor-mentee của Chương trình đã tiến hành các buổi làm việc 1-on-1 và bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Tham gia Chương trình là các nữ doanh nhân đang trên con đường khởi nghiệp với những dự án mới mẻ đầy triển vọng trong lĩnh vực du lịch. Mặc dù mỗi người có mỗi mục đích khác nhau khi tham gia chương trình, nhưng cả 5 nữ doanh nhân đều có chung một khao khát là quảng bá văn hoá Cố đô Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Chị Nguyễn Giang Thanh – nữ doanh nhân rất trẻ và tài năng, nhà sáng lập Công ty TNHH Vietcharm chuyên kinh doanh về lĩnh vực tổ chức sự kiện thời trang áo dài, chia sẻ rằng: “Mentor Trương Thanh Hùng – CEO Finno Group, đã đặt rất nhiều câu hỏi để hiểu hơn về mặt hàng và tình hình hiện tại của doanh nghiệp Vietcharm cũng như không gian L’art à Hué . Và mong muốn của Giang Thanh là được anh Hùng giúp đỡ để định hình mô hình kinh doanh và kỹ năng quản trị hệ thống.”

458dbcbad7dc16824fcd-1

Mentor Trương Thanh Hùng và Mentee Nguyễn Giang Thanh

Bên cạnh đó, cũng có những người con xứ Huế xa quê trở về quê hương như chị Châu Thị Nhớ, sau một thời gian dài làm việc tại Sài Gòn, chị hiện đang xây dựng mô hình địa điểm tham quan du lịch Garden Chill Farm tại Cồn Hến, phường Vĩ Dạ – là nơi chị sinh ra. Tham gia Chương trình này, chị đang nhận được sự cố vấn về hoạt động marketing và truyền thông quảng bá cho Garden Chill Farm từ ông Dương Tuấn Anh, hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế.

babf297ce20823567a19

Mentor Dương Tuấn Anh và Mentee Châu Thị Nhớ

Đặc biệt hơn nữa, mỗi sản phẩm du lịch mà các nữ doanh nhân giới thiệu đến du khách, còn ẩn chứa đằng sau đó nhiều thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng làng nghề truyền thống và một cộng đồng phát triển bền vững thịnh vượng. Đó là mô hình kinh doanh sản phẩm thủ công thẩm mỹ đầu tiên từ cây Cỏ Bàng Huế của nữ doanh nhân Hồ Thị Sương Lan với thương hiệu Marie’s – Cỏ Bàng Xứ Huế. Doanh nghiệp hiện đang cung cấp các sản phẩm như ví, túi xách, nón được tạo ra bới các nghệ nhân, hoạ sĩ từ nguyên liệu cây cỏ bàng từ làng Phò Trạch, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng hành với chị với tư cách cố vấn trong Chương trình là ông Đàm Quang Thắng – hiện là Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Hai bên đã có những buổi làm việc trực tuyến để định hướng lại mô hình phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

picture1

Mentee Hồ Thị Sương Lan và thương hiệu Marie’s Cỏ Bàng Xứ Huế

Bằng một tình yêu lớn tại khu vườn Bạch Mã – một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế, chị Trương Hoàng Ánh Tuyết đang khởi nghiệp với dự án Homestay Vườn Hồng Mê Ly, chuyên cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn sáng và tham quan cho du khách. Tham gia Chương trình, với sự cố vấn từ chuyên gia Lý Đình Quân – CEO Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, chị mong muốn được hỗ trợ thiết kế thi công lại sân vườn của homestay đồng thời cố vấn về hoạt động marketing truyền thông.

65dd4a12179dd6c38f8c-1

Mentee Trương Hoàng Ánh Tuyết cùng dự án Vườn Hồng Mê Ly

Dự án cuối cùng trong Chương trình đến từ nữ doanh nhân Đỗ Ngọc Quỳnh Châu, chị là người sáng lập thương hiệu  Trà Sen Xứ Huế với sản phẩm là trà xanh hữu cơ ướp gạo sen xứ Huế. Du khách có thể trải nghiệm quá trình sản xuất trà sen và thưởng thức sản phẩm trà sen đặc sản của cố đô Huế. Cố vấn của chị trong Chương trình này là ông Trần Quang Hào – Giám đốc Công ty Huetourist. Tham gia Chương trình, chị mong muốn nhận được sự định hướng về mô hình kinh doanh cũng như xây dựng thiết kế sản phẩm du lịch để phù hợp cho du khách trong và ngoài nước.

2fbbf014d63817664e29

Mentee Đỗ Ngọc Quỳnh Châu với thương hiệu Trà sen xứ Huế

Có thể thấy rằng, mỗi doanh nghiệp tham gia Chương trình SAGETH-Mentoring đều mang mỗi ý tưởng và mô hình kinh doanh rất phong phú và đa dạng trong lĩnh vực du lịch. Mỗi nữ doanh nhân, là một câu chuyện về hành trình đưa cái đẹp của tâm hồn người con xứ Huế đến với bạn bè bốn phương. Chương trình SAGETH Mentoring tự hào được đồng hành cùng với các nữ doanh nhân trên con đường quảng bá văn hoá và phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Trường Du lịch – Đại Học Huế tổ chức hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Lê Thị Tố Quyên

Trong những năm vừa qua, Trường Du lịch – Đại học Huế luôn là “địa …