Trang chủ / KH & HTQT / Thầy Hiệu trưởng Trường Du lịch-Đại học Huế tham dự Lễ Khánh thành Trung tâm Đào tạo quốc tế Canvas Gate tại Kyoto, Nhật Bản

Từ ngày 05/4/2024 đến ngày 08/4/2024, Thầy Hiệu trưởng Trường Du lịch-Đại học Huế, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Trung tâm Đào tạo quốc tế Canvas Gate, thành phố Uji, Kyoto, Nhật Bản. Vào sáng ngày 07/4/2024, Thầy Hiệu trưởng đã tham dự Lễ Khánh thành của Trung tâm, thảo luận các nội dung chi tiết để xúc tiến chương trình hỗ trợ sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế đi thực tập có hưởng lương tại Nhật Bản từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian tới.
Theo đó, yêu cầu trình độ tiếng Nhật là JLPT N4. Đối với những bạn sinh viên chưa thông thạo tiếng Nhật, chương trình ưu tiên các bạn có khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Trung tâm hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, hỗ trợ sinh viên tham gia các kỳ thi việc làm trong thời kỳ thực tập để các bạn sinh viên có thể trở lại làm việc sau tốt nghiệp. Trung tâm cũng khuyến khích sinh viên quay trở lại học lấy bằng thạc sỹ tại Nhật Bản để nâng cao trình độ bản thân. Khi thực tập tại Nhật Bản, sinh viên được nhận lương hàng tháng khoảng 96.000 yên (tương đương 16.000.000 đồng). Đây là khoản tiền sinh viên được nhận sau khi lấy chi phí hỗ trợ 176.000 yên/tháng (8000 yên * 22 ngày) trừ tổng phí phải thanh toán là 80.000 yên/tháng.
Thông qua chuyến đi này, hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Du lịch-Đại học Huế được tiếp tục mở rộng hơn với đối tác Nhật Bản, đặc biệt trong hoạt động hỗ trợ sinh viên nhà trường tham gia các chương trình thực tập có hưởng lương tại đất nước mặt trời mọc.

Thầy Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn tại trụ sở Trung tâm Đào tạo quốc tế Canvas Gate, Kyoto, Nhật Bản

Thầy Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn phát biểu tại Lễ Khánh thành Trung tâm Đào tạo quốc tế Canvas Gate, Kyoto, Nhật Bản

About KHCN&HTQT