Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Thừa Thiên Huế phát triển loại hình “Du lịch chăm sóc sức khỏe”

Thừa Thiên Huế phát triển loại hình “Du lịch chăm sóc sức khỏe”

Ngày 12/11 ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Diễn đàn “Du lịch chăm sóc sức khỏe “. Diễn đàn đã thu hút rất đông các chuyên gia ngành du lịch, Tổng cục Du lịch; Hiệp hội Du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở kinh doanh, phục vụ chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh…

Quang cảnh diễn đàn du lịch
Quang cảnh diễn đàn du lịch.

Được biết, Thừa Thiên Huế bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa lịch sử… Ở đây còn là vùng đất có bề dày truyền thống về y học Đông y và Tây y với nguồn nhân lực y tế mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Đây là lợi thế để Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám, chữa bệnh- Du lịch chăm sóc sức khỏe.

Du lịch chăm sóc sức khỏe là loại hình du lịch nhằm cải thiện và cân bằng tất cả các lĩnh vực chính của đời sống con người bao gồm thể chất, tinh thần, tình cảm, nghề nghiệp, trí tuệ và tâm linh. Động lực chính cho khách du lịch chăm sóc sức khỏe là tham gia vào các hoạt động phòng ngừa, chủ động, nâng cao lối sống như thể dục, ăn uống lành mạnh, thư giãn, chăm sóc và chữa bệnh. Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho khách du lịch thường bao gồm: Làm đẹp và chống lão hóa; Ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng và giảm cân; Tập thể dục và trí óc; Du lịch chăm sóc sức khỏe; Phòng chống bệnh tật; Spa; Suối khoáng nóng…

Tắm bùn rất thu hút du khách (ảnh SDL)
Tắm bùn rất thu hút du khách (ảnh SDL).

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, bên cạnh quần thể di tích cố đô Huế, hệ thống chùa miếu, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống đầm phá và nhiều bãi biển đẹp mắt, Thừa Thiên Huế có tới 7 nguồn nước khoáng nóng. Trong đó có 02 nguồn nước nóng đã được khai thác, hình thành các khu nghỉ dưỡng phục vụ sức khỏe và du lịch như Khu nghỉ dưỡng Alba Wellness Valley by Fusion (suối khoáng nóng Thanh Tân, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) và Khu nghỉ dưỡng Kawara Mỹ An Onsen (Xã Phú Dương, thành phố Huế).

Thừa Thiên Huế còn có hệ thống các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp như: Laguna Lăng Cô, Vedana Lagoon, Lăng Cô Beach; Làng hành hương, Hue Riverside Boutique, Hue Ecolodge. Ngay trong nội đô cũng có hệ thống khách sạn kết hợp lưu trú và dịch vụ khám chữa bệnh theo hình thức Đông y cổ truyền như: Spatel D’Annam của Công ty Đại Nam Thái Y viện, hay có dịch vụ spa đẳng cấp như: Azerai La Residence, SilkPath Grand, Melia Vinpearl, Senna, .. Tất cả các tài nguyên này đã trở thành thế mạnh để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch và Hội Đông y
Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch và Hội Đông y.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thông qua diễn đàn này, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn không chỉ giới thiệu những tiềm năng để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh, nhằm làm phong phú thêm sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh mà còn là cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (bệnh viện, các trung tâm trị liệu, thẩm mỹ,…,) các đối tác sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe (các công ty bảo hiểm y tế, đại lý du lịch chăm sóc sức khỏe, các hiệp hội và các nhóm hỗ trợ cho việc du lịch chữa bệnh, các công ty lữ hành, khách sạn nghỉ dưỡng…); là dịp để giới thiệu quảng bá hình ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, một địa phương có thế mạnh về văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, xanh và thông minh.

Du lịch chăm sóc sức khoẻ (ảnh SDL)
Du lịch chăm sóc sức khoẻ (ảnh SDL).

Ông Bình mong muốn và tin tưởng rằng qua diễn đàn sẽ giúp cho các nhà quản lý có cái nhìn cụ thể và đa chiều hơn về loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, từ đó có những định hướng và chính sách cụ thể để khai thác tốt, phát triển hiệu quả, lâu dài và bền vững loại hình du lịch này.

Ông nhấn mạnh, địa phương sẵn sàng tạo mọi nguồn lực phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai phát triển đa dạng sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe nhằm phục vụ cho việc nâng cao sức khỏe người dân và thu hút khách du lịch.

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn

About admin

Tin liên quan

Gần 2 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tết

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch quốc gia …