Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ RỘN RÀNG CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ RỘN RÀNG CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Sáng ngày 26/8/2024, Trường Du lịch – Đại học Huế chào đón các thí sinh trúng tuyển đến trường làm thủ tục nhập học. Rất đông thí sinh trúng tuyển và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sáng sớm để nhanh chóng hoàn thành các bước trở thành tân sinh viên của trường.

Rất đông các thí sinh trúng tuyển nhập học tại trường trong sáng 26/8

Năm nay, số tân sinh viên trúng tuyển trải khắp các tỉnh, thành khá đông. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên và phụ huynh trong quá trình nhập học trực tiếp tại trường, ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển, nhà trường cũng đã phổ biến các thông tin về hồ sơ, quy trình, thủ tục nhập học cho các tân sinh viên, thông qua các kênh Zalo, Fanpage, Website, Email, Group,… Đồng thời, nhà trường cũng lập kế hoạch chi tiết, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, bố trí nhân lực để sẵn sàng cho công tác nhập học. Song song với đó, các tình nguyện viên của nhà trường cũng tích cực hướng dẫn, chia sẻ một số địa điểm, để tân sinh viên có thể tìm kiếm nhà trọ một cách dễ dàng, sớm ổn định chỗ ở, hòa nhập vào môi trường mới.

Nhà trường hướng dẫn chi tiết quy trình nhập học để các thí sinh và phụ huynh không bỡ ngỡ

Được biết để sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và phụ huynh thực hiện thủ tục nhập học nhanh chóng, các bộ phận đón tiếp của nhà trường đã lên kế hoạch từ rất sớm từ các khâu đón tiếp, hướng dẫn tân sinh viên và phụ huynh, quy trình thủ tục nhanh gọn. Đặc biệt là các hoạt động như tư vấn hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ, mở tài khoản ngân hàng… để tất cả tân sinh viên có được những trải nghiệm đầu tiên thân thiện và gần gũi nhất tại trường.

Sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của các thầy cô và tình nguyện viên giúp các thí sinh bớt bỡ ngỡ khi nhập học

Đặc biệt, Trường đã phân bổ thời gian nhập học theo Khối ngành, nhằm giảm tải áp lực cho tân sinh viên, cũng như người nhà khi đến nhập học không phải chờ đợi. Theo đó, buổi sáng từ 8h00, các ngành Du lịch, Du lịch điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, còn buổi chiều từ 13h00 là các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị Du lịch và khách sạn sẽ làm thủ tục nhập học.

Việc phân chia thời gian nhập học theo ngành giúp tiết kiệm thời gian cho các thí sinh và phụ huynh

Tân sinh viên Nguyễn Văn Trí (ngành Du lịch điện tử) chia sẻ cảm xúc nôn nao, tự hào và xen lẫn bỡ ngỡ khi chính thức trở thành thành viên của đại gia đình HUHT “Được trở thành tân sinh viên Du lịch là niềm mong ước của em bấy lâu, em sẽ cố gắng trải nghiệm và học hỏi để tạo nên thanh xuân tươi đẹp tại mái Trường Du lịch – Đại học Huế”.

Tại buổi nhập học, tân sinh viên trải qua 5 bước được bố trí tại các khu vực riêng biệt. Quá trình này gồm: nhận giấy báo trúng tuyển, kiểm tra hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ nhập học, nộp học phí đầu năm, nhận đồng phục, làm thẻ sinh viên và cuối cùng là nộp phiếu xác nhận nhập học.

Sự đón tiếp ân cần, chu đáp của nhà trường cũng tạo nên sự yên tâm cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn Trường Du lịch – Đại học Huế làm địa chỉ đào tạo cho con em mình trong thời gian tới. Kết thúc ngày nhập học đầu tiên, hơn 850 tân sinh viên đã hoàn tất thủ tục.

Tại buổi nhập học, nhiều sinh viên đã trúng học bổng do tham gia các gian hàng

Sau thời gian nhập học, tân sinh viên sẽ tham gia học tập tại trường vào ngày 4/9 tới và các hoạt động như: Tuần sinh hoạt công dân, Hội trại tân sinh viên… Tại đây, sinh viên sẽ được học quy định, quy chế; giáo viên hướng dẫn kế hoạch học tập; cùng với đó giới thiệu các hoạt động Câu lạc bộ … giúp cho sinh viên hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn.

Không khí nhập học rộn ràng mở đầu cho năm học mới thắng lợi

Năm nay, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Du lịch – Đại học Huế dao động từ 17 đến 23 điểm. So với năm ngoái, mức điểm trúng tuyển vào trường có tăng tùy từng ngành. Dự kiến, Trường sẽ xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 30/8/2024 đến hết ngày 9/9/2024 với 60 chỉ tiêu cho các ngành, trong đó, ngành Du lịch (20 chỉ tiêu), ngành Du lịch điện tử (15 chỉ tiêu), ngành Quản trị khách sạn (10 chỉ tiêu) và ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (15 chỉ tiêu). Mức điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT là 17 điểm và theo phương thức xét học bạ là 19 điểm.

Thông tin xét tuyển bổ sung đợt 1

About Khoa QLSK&CNTT