Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Việt Nam được CDC đánh giá là điểm đến an toàn

Việt Nam được CDC đánh giá là điểm đến an toàn

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã nới lỏng các khuyến cáo du lịch của mình đối với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Từ năm ngoái, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)  đã thông báo danh sách các nước phân chia theo từng mức độ an toàn/nguy hiểm. Cấp độ 4 và Cấp độ 3 là những mức nguy hiểm, CDC không khuyến khích đi du lịch đến những nước thuộc hai cấp độ này. Còn cấp độ 2 và Cấp độ 1 là những nước được xếp là có rủi ro lây nhiễm Covid-19 tương đối thấp hoặc thấp.

Vào thứ ba vừa qua, CDC đã tiến hành chỉnh sửa danh sách của mình sau khi cập nhật tình hình của các quốc gia và vùng lãnh thổ ở thời điểm hiện tại. Theo những thay đổi mới trong danh sách của CDC, có 61 quốc gia đã được chuyển từ Cấp độ 4 sang Cấp độ 3 và có thêm 50 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp xuống Cấp độ 1 từ mức Cấp độ 2 trước đây.

Một số quốc gia mới được xếp vào Cấp độ 1 – được xem là có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp nhất bao gồm Việt Nam, Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania. Ngoài ra, còn một số điểm đến sau khi cải thiện được tình hình trong nước đã được xếp lại vào cấp 3 như Mỹ, Pháp, Ecuador, Philippines, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Honduras, Hungary và Ý.

t0503cdctravelmap_hr

Bên cạnh do các quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, những thay đổi này của CDC còn dựa trên các tiêu chí mới đã được điều chỉnh, trong đó, tiêu chí cho Cấp độ 4 (Khuyến nghị tránh tất cả các hoạt động đi lại) từ 500 ca trong 100.000 người xuống còn 100 ca trong 100.000 người.

CDC hy vọng nhờ những thay đổi này, những quốc gia được xếp ở cấp độ thấp hơn sẽ có được hình ảnh điểm đến an toàn hơn và thuận lợi hơn trong quá trình phục hồi.

Tuy nhiên, cũng có các quốc gia có những chuyển biến xấu, như Honduras, Indonesia, Jordan, Libya, Panama, Ba Lan, Đan Mạch và Malaysia đã bị giảm hạng xuống thành Cấp độ 3. Ngoài ra cũng có nhiều quốc gia ở Cấp độ 4 vẫn không có chuyển biến và hầu hết đây là những nước đã bị Mỹ hạn chế đi lại và cấm nhập cảnh từ đầu năm 2020.

Nguồn: https://destination-review.com/

About admin

Tin liên quan

Hơn 9.000 tỷ đồng được rót vào một tỉnh miền Trung, sẽ trở thành thành phố trực thuộc TW vào 2025, GRDP bình quân đầu người đạt 6.000 USD

Sáng ngày 6/4/2024, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị công bố …