Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / 9 lý do nên chọn Trường Du lịch – Đại học Huế

9 lý do nên chọn Trường Du lịch – Đại học Huế

Trường Du lịch – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực du lịch ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Quốc gia; đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

huht

9 LÝ DO NÊN CHỌN TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ

Thứ nhất, là một trong ba cơ sở đào tạo du lịch hàng đầu của quốc gia, chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo toàn diện từ bậc Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng của ngành. Trường chúng tôi tự hào là một đơn vị thành viên của Đại học Huế, một tổ chức với lịch sử gần 70 năm hình thành và phát triển. Đại học Huế luôn được các bảng xếp hạng quốc tế uy tín đánh giá cao, nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

huht

Trường Du lịch – Đại Học Huế tổ chức hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Lê Thị Tố Quyên

Thứ hai, sở hữu các chương trình đào tạo mang tính cập nhật và đảm bảo tỉ lệ được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp trên 90%. Bảy ngành đào tạo đang triển khai ở bậc đại học bao gồm: Du lịch, Quản trị du lịch và khách sạn (được giảng dạy bằng tiếng Anh), Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch điện tử, Quản trị kinh doanh được chia thành 12 chuyên ngành luôn được lựa chọn và cải tiến vừa tận dụng được thế mạnh, năng khiếu của người học vừa đảm bảo sứ mệnh cung cấp đội ngũ nhân lực với đa dạng vị trí công việc cho ngành.

huht

Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Trường Du lịch – Đại học Huế

Thứ ba, đội ngũ giảng viên của Nhà trường luôn được đánh giá là trẻ trung, nhiệt tình và được đào tạo bài bản từ các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế có uy tín. 100% đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên, 25% đội ngũ giảng dạy có trình độ Tiến sỹ và PGS.

HUHT

Giảng viên trường Du lịch – Đại học Huế

Thứ tư, do được ưu tiên phát triển nên mức học phí thuộc nhóm thấp nhất nếu so sánh trong cả nước: hiện tại khoảng 12 triệu đồng/năm học

 Thứ năm, toạ lạc tại Huế – thành phố của du lịch, lễ hội và di sản, Trường Du lịch – Đại học Huế là môi trường lý tưởng cho đào tạo du lịch, kết hợp học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, các hoạt động ngoại khóa được triển khai xuyên suốt và đồng bộ với cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn. Bên cạnh đó, một môi trường sống và học tập tại Huế luôn được đánh giá là văn minh, an toàn và trong lành sẽ là một điểm cộng rất lớn để có được sự an tâm, tin tưởng của người học và gia đình khi quyết định điểm đến cho hành trình trưởng thành của con em. Hơn thế nữa, mức sinh hoạt phí tại Huế cũng thuộc vào nhóm rẻ nhất trong cả nước, điều này sẽ làm giảm bớt nỗi lo tài chính của gia đình và tăng sự lựa chọn đầu tư thêm cho người học.

HUHT

Cầu Trường Tiền – Thành Phố Huế

Thứ sáu, cơ hội dễ dàng có học bổng và hỗ trợ tài chính: Hàng năm nhà trường dành trên 8% kinh phí từ nguồn học phí để trao học bổng, miễn học phí cho sinh viên. Ngoài ra, Nhà trường còn tích cực tìm kiếm, huy động và có sự đồng hành mạnh mẽ từ các mạnh thường quân, các tổ chức và doanh nghiệp các nguồn học bổng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

huht

Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng khuyến khích học tập cho các bạn sinh viên giỏi

Thứ bảy, sự cập nhật liên tục, cải tiến, thiết kế cùng sự đồng hành của doanh nghiệp theo hướng ứng dụng, mang tính hiện đại và quốc tế hóa cao, phù hợp với nhu cầu ngày càng cao và thay đổi của doanh nghiệp.

huht

Các doanh nghiệp trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên Trường Du lịch

Thứ tám, 100% sinh viên sẽ tham gia chương trình thực tập trong và ngoài nước: Hàng năm hơn 1000 lượt SV Nhà trường được gửi đến thực tập nghiệp vụ (học kỳ doanh nghiệp) và thực tập quản lý ở các tập đoàn, khách sạn, khu du lịch chất lượng cao (có thể kể đến như: Bà Nà Hills, Laguna Lăng Cô, Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang, Mecure Bà Nà, New World Phú Quốc…). Ngoài ra, Nhà trường còn có các chương trình Internship hưởng lương 6 tháng đến 1 năm ở một số nước như Hy Lạp, Nhật Bản, Hàn Quốc…

 huht

Sinh viên du lịch thực tập và làm việc tại Nhật Bản

huht

Sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế – Thực tập tại Khác sạn Gragon Sea – Thanh Hóa

Thứ chín, cơ hội bắt đầu xây dựng sự nghiệp vững chắc gắn liền với ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Du lịch thế giới đã và đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19. Tốc độ tăng trưởng du lịch gấp đôi tăng trưởng GDP toàn cầu. Trong bối cảnh đó, du lịch Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng cả về lượt khách, doanh thu và tốc độ tăng trưởng. Chưa bao giờ nhu cầu nhân sự phục vụ ngành du lịch lại cấp thiết như vậy. Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành du lịch.

huht

Sinh viên Đặng Thị Thạch Thảo – tấm gương khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực lữ hành, hướng dẫn du lịch của cựu sinh viên Trường Du lịch – Đại học

 Nguồn: Trường Du lịch – Đại học Huế

About admin

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …