Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Bảy quốc gia châu Âu bắt đầu triển khai Chứng nhận Kỹ thuật số về Covid

Bảy quốc gia châu Âu bắt đầu triển khai Chứng nhận Kỹ thuật số về Covid

Bảy quốc gia đầu tiên ở châu Âu đã bắt đầu triển khai Chứng nhận Kỹ thuật số về Covid trước thời hạn mục tiêu một tháng.

Theo kế hoạch, tất cả các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu sẽ chính thức áp dụng Chứng nhận kỹ thuật số về Covid kể từ ngày 1/7.

Nghị viện và Hội đồng châu Âu đã thông qua thỏa thuận về Quy định quản lý Chứng nhận hôm 20/5 vừa qua. Đến ngày 1/6, hệ thống kỹ thuật cốt lõi cho chương trình Chứng nhận đã đi vào hoạt động. Cổng hệ thống EU này cho phép xác minh các tính năng bảo mật có trong mã QR của các chứng nhận, giúp người dân và các cơ quan đảm bảo chứng nhận là xác thực.

Sau chương trình thử nghiệm cổng hệ thống Chứng nhận thành công tại 22 quốc gia thành viên từ ngày 10/5, tất cả các quốc gia trong Liên minh châu Âu hiện đã đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật để sẵn sàng cấp và xác minh chứng nhận cho công dân. Bảy quốc gia đầu tiên bao gồm Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp và Ba Lan đã kết nối với cổng hệ thống và bắt đầu cấp những chứng nhận đầu tiên.

Ủy ban châu Âu cho biết sẽ có thêm nhiều quốc gia kết nối với hệ thống trong vài tuần tới do một số quốc gia muốn triển khai đầy đủ tính năng trên toàn quốc trước khi chính thức ra mắt.

2-1024x683

Công nhân châu Âu sẽ được nhận chứng nhận về Covid ngay sau khi tiêm chủng tại một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Những người tiên chủng tại một quốc gia ngoài châu Âu có thể yêu cầu phát hành Chứng chỉ ngày từ quốc gia thành viên mà họ có quốc tịch hoặc cư trú, nếu họ có thể cung cấp bằng chứng tiêm chủng đáng tin cậy.

Didier Reynders, Ủy viên Tư pháp, thành viên Ủy ban châu Âu cho biết: “Chứng nhận Kỹ thuật số về Covid của châu Âu sẽ mang đến cho công dân châu Âu một công cụ chung cho phép họ di chuyển tự do và an toàn trở lại. Đây là minh chứng cho sự dẫn đầu về công nghệ của châu Âu trong việc tôn trọng đầy đủ các giá trị và nguyên tắc của chúng tôi: bảo vệ dữ liệu, tính toàn diện và tính tương xứng. Điều quan trọng là tất cả các quốc gia thành viên sẽ sử dụng chứng nhận này trong vài tuần tới để hệ thống này được hoàn thiện và chính thức hoạt động vào ngày 1/7”.

About admin

Tin liên quan

Hơn 9.000 tỷ đồng được rót vào một tỉnh miền Trung, sẽ trở thành thành phố trực thuộc TW vào 2025, GRDP bình quân đầu người đạt 6.000 USD

Sáng ngày 6/4/2024, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị công bố …