Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Bùng nổ, mới mẻ và kịch tính – Cuộc thi “SINH VIÊN GIỎI NGHỀ KHÁCH SẠN” Mùa 4 đã tìm được Nhà vô địch!

Bùng nổ, mới mẻ và kịch tính – Cuộc thi “SINH VIÊN GIỎI NGHỀ KHÁCH SẠN” Mùa 4 đã tìm được Nhà vô địch!

Tiếp nối thành công và hưởng ứng nhiều tình của đông đảo sinh viên đối với Cuộc thi Sinh viên giỏi nghề khách sạn (SVGNKS) hằng năm của Trường Du lịch, cuộc thi Sinh viên giỏi nghề khách sạn 2023 lần thứ 4 được xác định là một nhiệm vụ quan trọng tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp sinh viên có nhiều cơ hội tăng cường các kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng học tập, tạo cơ hội cho sinh viên cọ xát công việc thực tiễn, giúp sinh viên hiểu và thêm yêu nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Đây là sự kiện được khoa Khách Sạn – Nhà Hàng chú trọng đầu tư và được nhiều sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Các đôi thi trong vòng chung kết

Sau gần 1 tháng kể từ ngày khởi động, chiều 18/12 vừa qua, vào lúc 13h30 tại Dragon Ballroom tầng 6 Meliã Vinpearl Huế, cuộc thi Sinh Viên Giỏi Nghề Khách Sạn 2023 đã đi đến chung kết! 

Cuộc thi vinh dự được đón nhận sự tham gia của quý vị đai biểu, về phía Ban lãnh đạo Trường Du lịch, có sự hiện diện của:

 • TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn – nhà hàng – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi;
 • ThS. Nguyễn Thị Vân Ti – Phụ trách Bộ phận Kế toán – Tài chính;
 • ThS. Trần Thanh Long – Phụ trách Trung tâm thực hành và Liên kết doanh nghiệp;

Về phía khách mời, nhà tài trợ cuộc thi, có sự hiện diện của:

 • Bà Charlotte Fournier – Tổng Quản lý Khách sạn Meliã Vinpearl Huế;
 • Ông Trần Đỗ Hải Nam – Tổng giám đốc Embrace Hospitality;
 • Ông Huỳnh Thế Hưng – Phụ trách kinh doanh Công ty Hải Phong tại Huế,
 • Ông Võ Đức Tâm – Trưởng bộ phận ẩm thực Khách sạn Alba Spa,
 • Ông Nguyễn Hữu Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ IPA,
 • Ông Nguyễn Hữu Nhật Quang – Giám đốc Marketing Học viện đào tạo kỹ năng Skill UP,
 • Ông Lê Ngọc Khánh Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ Tin học ICP;

Cuộc thi còn chào đón sự hiện diện của các thầy cô Trường Du lịch, thầy cô trong Khoa Quản trị Khách sạn – Nhà hàng và hơn 200 sinh viên đến từ các khóa thuộc ngành QTKS, QTNH & DVAU, QTDL & KS do Khoa quản lý.

Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng BTC – TS. Trần Thị Ngọc Liên khai mạc chung kết cuộc thi
Ban Giám khảo và Nhà tài trợ cuộc thi

Cuộc thi năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đồng hành cùng nhà trường trên chặng đường định vị và phát triển thương hiệu. Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao sự đồng hành của quý nhà tài trợ, đặc biệt là trong giai đoạn hết sức khó khăn của nền kinh tế nói chung và của doanh nghiệp nói riêng này. Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của Quý Nhà tài trợ đã góp phần rất lớn vào sự thành công của Cuộc thi. Đây chính là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với Ban tổ chức và là động lực để phát triển và nâng cao hơn nữa chất lượng của Cuộc thi và những hoạt động của Trường Du lịch và Khoa Quản trị Khách sạn nhà hàng trong tương lai. Các nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi gồm có:

 • Khách sạn Meliã Vinpearl Huế
 • Công ty Hải Phong
 • Embrace Hospitality
 • DE HUÉ
 • Khách sạn Silk Path Grand Hue Hotel & Spa
 • Trung tâm Ngoại ngữ IPA
 • Học viện đào tạo và phát triển kỹ năng Skill UP
 • Khách sạn Alba Spa
 • Khách sạn Midtown
 • Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Huế ICP
TS. Trần Thị Ngọc Liên tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Trong hơn 100 sinh viên tham gia thi vòng sơ loại với 30 câu hỏi chuyên ngành và kiến thức chung về ngành, kết quả có 24 gương mặt xuất sắc nhất thuộc 8 đội thi đạt thành tích cao nhất và có mặt tại vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên giỏi nghề khách sạn nhà hàng 2023” của Trường Du lịch – Đai học Huế. Cuộc hành trình tìm ra chủ nhân, nhà quản trị trẻ tại vũ đài SVGNKS 2023 của những cư dân Khách sạn – Nhà hàng cũng đã đi đến hồi kết với bao cảm xúc gây cứng, hồi hộp cho đến vỡ òa luôn đan xen trong từng khoảnh khắc, để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi quý vị đại biểu, khách mời, thí sinh của mỗi đội thi cũng như toàn thể khán giả.

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua nhiều giờ thử thách bản lĩnh thông qua các phần thi gay cấn. Hình thức thi này đòi hỏi các đội phải giỏi kiến thức, vững thực hành và làm việc nhóm ăn ý.  

Các đội thi được tham gia vào 03 phần thi: phần 1 là phần thi kiến thức tổng hợp – các đội thi sẽ trả lời nhanh những câu hỏi đến từ nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau trong ngành Khách sạn – Nhà hàng; phần 2 là phần thi nghiệp vụ – các đội thi được thể hiện kỹ năng bày bàn ăn Âu theo 1 trong 3 thực đơn được Ban giám khảo bốc thăm lựa chọn; phần 3 là phần thi xử lý tình huống – 05 đội thi có điểm cao nhất trong 2 phần thi đầu tiên sẽ bước vào phần thi cuối cùng và bốc thăm tình huống xảy ra trong ngành khách sạn nhà hàng và xử lý các tình huống đó. Trải qua những vòng tranh tài với những câu hỏi thú vị, bằng sự tự tin, phong thái bản lĩnh và vốn kiến thức, sinh viên được thể hiện một cách toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tinh thần trách nhiệm đối với ngành học của mình.

Phần thi Kiến thức tổng hợp
Phần thi nghiệp vụ
Phần thi xử lý tình huống

Kịch tính và căng thẳng trong từng phần thi, để chọn được top 5, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã đặt ra câu hỏi phụ cho 2 đội đồng hạng 5 – một kết quả đầy bất ngờ. 

Phần thi phụ

Với sự quyết tâm và cố gắng hết mình, các đội thi đã “về đích” với kết quả như sau:

Giải nhất: Đội thi “HOTEL LADIES”;

Giải nhì: Đội thi “HUDADI”;

Giải ba: Đội thi “VAGABONDS”;

Giải khuyến khích: Đội thi “TEAM HỆ CHIẾN” và đội thi “THREE AMIGOS”;

Giải ấn tượng: Đội thi “HIT”, đội thi “MINIONS” và đội thi “RỰC LỬA”;

Giải bình chọn đội thi được yêu thích nhất: Đội thi “THREE AMIGOS”;

Đội thi Hotel Ladies – vô địch chung kết Sinh Viên Giỏi Nghề Khách Sạn 2023
Trao thưởng 5 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi

Ngoài ra, xen kẽ không khí hồi hộp ở phần thi của các thí sinh là những giây phút bùng nổ với các mini game cho cổ động viên. Các phần quà cực kỳ hấp dẫn như voucher khóa học, vé buffet, trà chiều tại các khách sạn 4, 5 sao ở thành phố Huế đã được gửi tặng đến khán giả may mắn. Sự khéo léo và duyên dáng của nữ MC cũng khiến cuộc thi trở nên vui vẻ không kém!

Giao lưu khán giả sôi động và những phần quà đặc biệt hấp dẫn

Nhận được sự ủng hộ từ nhiều đơn vị đồng hành, cuộc thi Sinh Viên Giỏi Nghề Khách Sạn 2023 đã diễn ra hoành tráng và thành công. Các thí sinh đã được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Khép lại sự kiện này, dự kiến Khoa Khách sạn – Nhà hàng sẽ còn nhiều hoạt động thú vị và bổ ích khác cho sinh viên HUHT tham gia, sẽ cập nhật trên Fanpage của Khoa Quản trị khách sạn – nhà hàng: https://www.facebook.com/khachsan.nhahang.hat.hueuni

Không chỉ là một sân chơi, cuộc thi còn là “bàn đạp” giúp cho tất cả những sinh viên yêu thích ngành nghề của mình hơn, thêm hiểu và thêm vững vàng vào sự lựa chọn của bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là một dấu ấn, một tiếng vang, một lời khẳng định tốt đẹp về vị thế của Trường Du lịch- Đại học Huế trong lĩnh vực đào tạo nhà hàng và khách sạn.

Chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải, Ban giám khảo, Khách mời và Ban tổ chức

Một số hình ảnh vòng chung kết cuộc thi SVGNKS 2023:

Đào Thị Minh Trang & Võ Ngọc Trường Sơn

Khoa Quản trị Khách sạn nhà hàng, Trường Du lịch – Đại học Huế

 

About Bộ môn Khách sạn nhà hàng

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …