Trang chủ / KH & HTQT / Khoa học công nghệ / Hội nghị - Hội thảo / Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch tổ chức thành công Hội thảo Khoa học quốc gia tại TP.Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch tổ chức thành công Hội thảo Khoa học quốc gia tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày 14/06, CLB Khối đào tạo du lịch do PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế – làm Chủ nhiệm, đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc gia “ Đào tạo và Nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới” tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đào tạo và nghiên cứu khoa là 2 nhiệm vụ trọng điểm trong giáo dục đại học. Vừa qua, Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, do PGS.TS Trần Hữu Tuấn làm Chủ nhiệm, đã tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “ Đào tạo và Nghiên cứu du lịch trong kỷ nguyên mới” tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Hội thảo vinh dự có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Lê Trương Hiền Hoà – Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; cùng đại diện các trường đại học thành viên CLB.

Với mục tiêu tạo diễn đàn chia sẻ hàn lâm, thực tiễn về đào tạo và nghiên cứu du lịch trong bối cảnh có nhiều sự thay đổi tình hình xã hội, chính trị và phát triển khoa học công nghệ trên thế giới, chương trình hội thảo gồm phiên toàn thể và 3 tiểu ban tập trung vào (1) Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch; (2) Đào tạo và nghiên cứu du lịch trong bối cảnh mới; (3) Đào tạo du lịch gắn với định hướng nghề nghiệp. Hội thảo đã thu hút hơn 110 người tham dự là giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu tại Việt Nam, doanh nghiệp du lịch tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài hơn 70 bài báo cáo tham luận, hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận từ các chuyên gia, học giả tham dự. Vấn đề nổi lên là yêu cầu đổi mới đào tạo nguồn nhân lực du lịch thích nghi với kỷ nguyên khoa học công nghệ, hướng tới chất lượng và chuyên nghiệp, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực quản lý và quy hoạch du lịch.

Cũng trong hoạt động của hội thảo, Trường Du lịch – Đại học Huế đã vinh dự có PGS.TS. Trần Hữu Tuấn (Chủ nhiệm CLB) nhận được Bằng khen và ThS. Châu Thị Minh Ngọc (Thư ký CLB) nhận được Kỷ niệm chương của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hiệu quả hoạt động của CLB và góp phần vào sự phát triển của Hiệp hội.

CLB Khối đào tạo du lịch, được thành lập năm 2019, đến nay đã kết nạp được 60 thành viên trong đó có 48 cơ sở đại học, cao đẳng đào tạo du lịch và 12 doanh nghiệp du lịch. Hằng năm, CLB tổ chức các hoạt động toạ đàm, hội nghị và hội thảo khoa học tại các trường thành viên CLB. Thành công của Hội thảo khoa học quốc gia lần này khẳng định hiệu quả hoạt động và sự lớn mạnh không ngừng của CLB.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn nhận hoa chúc mừng Hội thảo của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn (phải) nhận Bằng khen của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn và ThS. Châu Thị Minh Ngọc nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục đại học, cao đẳng Việt Nam” của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Ban chủ nhiệm CLB Khối đào tạo du lịch và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Hội thảo thu hút hơn 110 người tham dự

Bế mạc hội thảo

Ảnh từ nguồn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

About admin

Tin liên quan

Công khai toàn văn luận án và tóm tắt luận án hoàn chỉnh cuối cùng của NCS Lê Thị Tố Quyên Khóa năm 2019, ngành Du lịch

Căn cứ Quyết định số 1019/QĐ-ĐHH ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Giám đốc …