Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Sinh viên Khoa Du lịch với chương trình “Cùng chung tay giữ gìn thành phố sạch và xanh”

Sinh viên Khoa Du lịch với chương trình “Cùng chung tay giữ gìn thành phố sạch và xanh”

     Vào lúc 7h30′ sáng 22/4/2017 tại công viên 3/2 đường Lê Lợi, Sở Du Lịch phối hợp với Công ty TNHH Du lịch mạo hiểm VN – chi nhánh Huế đã diễn ra buổi ra quân hưởng ứng chương trình ngày Trái Đất năm 2017. Cùng chung tay với chương trình có sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên đến từ các đơn vị trực thuộc và đặc biệt là sinh viên của Khoa Du Lịch – Đại học Huế tham gia chương trình.

     Mở đầu buổi lễ là bài diễn văn khai mạc của ông Lê Hữu Minh – Phó Giám Đốc sở văn hóa, thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế nêu rõ ý nghĩa của chương trình. Tiếp theo là giờ hành động của các bạn tình nguyện viên.

     Không khí của buổi lễ diễn ra đầy hào hứng và phấn khởi, dẫu thời thiết có hơi trở ngại, những hạt mưa tí tách rơi mỗi lúc mỗi nặng hạt nhưng hòa chung vào đó là sức năng động của tuổi trẻ,sự nhiệt tình cũng như nhận thức rõ trong mỗi hành động của mỗi một cá nhân. Đúng vào lúc 8h15′ cùng ngày, giờ hành động được chính thức bắt đầu.

     Các bạn sinh viên đã cùng nhau “Nhặt rác” quanh các tuyến đường thành phố Huế như Trương Định, Trần Cao Vân, Hoàng Hoa Thám,.v.v…. Tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng đã để lại ý nghĩa vô cùng to lớn cho con người và xã hội. Không những lưu giữ những hành động đẹp mà nó còn đánh động vào ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, giáo dục lối sống lành mạnh cho con người đồng thời thể hiện nến văn minh – văn hóa của dân tộc ta trước bạn bè quốc tế.

     “Cùng chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp” cũng như nhằm hướng đến Festival – nghề truyền thống Huế 2017 đầy dấu ấn. Ban Thông Tin mong rằng: là công dân Việt Nam nói chung và là sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế nói riêng, ngay từ bây giờ và ngay từ phút giây này hãy cùng nhau hành động và bảo vệ môi trường sống của chúng ta nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, một xã hội hoàn mĩ hơn và hơn hết là vì ‘ MỘT HÀNH TINH XANH ‘.

     Một số hình ảnh của chương trình:

1

10

11

2

8

3

4

6

12

13

9

14

15

     Bài viết, ảnh: Ban Thông tin.

    Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa.

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …