TIN MỚI
Trang chủ / Tin tức / Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4

M. Gooc-ki khẳng định: “Hãy yêu quý sách vì sách đó là nguồn gốc của mọi tri thức”. Mọi tri thức của nhân loại đều được thể hiện trên những trang sách, sách chính là phương tiện, công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người. Người đọc sách vì thế xem sách như là người thầy dẫn dắt, chỉ lối cho mình, đưa con người đến những chân trời của sự hiểu biết, khám phá và sáng tạo.

Trong cuộc sống, sách khi là người thầy, khi là người bạn tâm giao hiểu biết chỉ dẫn bày vẽ những lúc ta gặp khó khăn, cho ta một lời giải, một hướng đi, hoặc một sự góp ý chân thành. Sách tiếp tri thức, củng cố, thắp lên trong ta niềm tin về cuộc sống. Nhiều người gặp phải hoàn cảnh éo le bi đát, khổ đau đến cùng cực, nhưng rồi họ may mắn gặp được một lời khuyên từ sách, một tấm gương tràn đầy nghị lực từ một cuốn sách đã làm sống dậy trong họ niềm tin tươi sáng vào ngày mai và đã giúp họ vượt qua hoàn cảnh tưởng chừng không thể nào vượt qua nổi.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao được nhận thức của người dân về văn hóa đọc.

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng, tổ chức sự kiện quốc gia “Ngày Sách Việt Nam 21/4” và tiếp nối thành công của hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, Thư viện Khoa Du lịch tiến hành tổ chức hoạt động triển lãm sách với chủ đề “Văn hóa đọc, và phát triển văn hóa đọc”, thời gian từ ngày 20/4/2017 – 21/4/2017

trienlam

Với mong muốn giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách, tư liệu tri thức, kiến thức nhằm tôn vinh văn hóa đọc, Thư viện kết hợp với nhà sách Phú Xuân, Fahasa, Tường Tâm để triển lãm các đầu sách theo nhu cầu của bạn đọc Khoa Du lịch. Tại buổi triễn lãm, bạn đọc sẽ có cơ hội mua sách với chính sách giảm giá cũng như tham gia chấm chọn, đề xuất các loại giáo trình, tài liệu tham khảo phù hợp với chuyên ngành của mình. Và đây cũng là dịp để Thư viện khảo sát nhu cầu của bạn đọc nhằm bổ sung nguồn tài liệu hàng năm một cách tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, Thư viện tiếp tục triển trai hoạt động “Ươm mầm tri thức, chấp cánh ước mơ” kêu gọi mọi người cùng quyên góp, chia sẻ sách; tiếp tục xây dựng và phát triển mô hình “CÂY TRI THỨC” đặt tại không gian đọc sách mở của Thư viện.

Bên cạnh đó, hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4, Thư viện kết hợp với Đoàn Khoa Du lịch cũng tiến hành ra mắt CLB Sách và Hành động. CLB Sách và Hành động là CLB thuộc dự án “Sách và Hành động” – một dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi Cao Đức Thái – người Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công hành trình chạy bộ xuyên Việt dài 1750km trong đúng 30 ngày nhằm cổ vũ văn hóa đọc.
Với mục tiêu đến năm 2018, dự án sẽ xây dựng 200 CLB Sách và Hành động tại các trường THPT và Đại học trên khắp cả nước, vì một thế hệ trẻ có ước mơ và tinh thần hành động mạnh mẽ để thực hiện ước mơ của mình. Sách và Hành Động mong muốn tạo ra một thế hệ trẻ có tri thức, có ước mơ thông qua việc khuyến khích họ đọc nhiều cuốn sách hay. “Đọc sách để có kiến thức và ước mơ. Hành động để thực hiện ước mơ của mình. Kỷ luật để xây dựng ý chí quyết tâm và các thói quen tốt. Không bỏ cuộc để đạt được ước mơ.” – đó chính là những tiêu chí mà CLB theo đuổi. CLB sách là nơi để các bạn đọc chia sẻ đam mê và cùng nhau thúc đẩy việc đọc sách. Thông qua CLB Sách và Hành động, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ sẽ không bao giờ bỏ cuộc để thực hiện ước mơ của mình tới cùng và mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, góp phần phát triển đất nước.
Sự kiện này nhằm khuyến khích, nuôi dưỡng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây là sự kiện tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội… Quan trọng hơn cả, sự kiện cũng nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

CLB Sách và Hành Động

About Tổ Thư viện

Tin liên quan

Thông báo của Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế về việc trả lại học phí môn học Giáo dục thể chất học kỳ II năm học 2022-2023 cho sinh viên thuộc diện miễn, giảm học phí

Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế thông báo kế hoạch trả lại …