Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang – TP Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Du lịch Quốc gia, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam”. Hội thảo thu hút gần sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà quản lý đến từ Bộ VHTT&DL, các Sở du lịch của các tỉnh thành, các chuyên gia và giảng viên của nhiều trường đại học trên cả nước.

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế được mời tham gia Đồng chủ trì điều hành Hội thảo, Diễn giả chính (Keynote speak) chủ đề “Khai thác giá trị di sản trong phát triển du lịch, và Trưởng tiểu ban đánh giá phần trình bày của các diễn giả phiên họp với chủ đề “Khai thác giá trị di sản trong phát triển du lịch”.

Ảnh 1: Ban tổ chức và các thành viên Chủ trì các chủ đề Hội thảo

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều báo cáo và tham luận sôi nổi với 3 chủ đề khác nhau (Ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch, Phát triển du lịch bền vững, và Khai thác giá trị di sản trong phát triển du lịch), có nhiều giải pháp được đề ra nhằm đóng góp cho sự phát triển của các du lịch của các địa phương. Đồng thời là cơ sở để các Trường Đại học có đào tạo Du lịch tham vấn, định hướng chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội, đặc biệt là nhu cầu về các loại hình du lịch trong tương lai.

Ảnh 2: Chụp ảnh lưu niệm cùng với các báo cáo viên và đại biểu tham gia ở chủ đề “Khai thác giá trị di sản trong phát triển du lịch”

Chương trình Hội thảo kết thúc cùng ngày. Sau chương trình chính thức Ban tổ chức, đoàn đại biểu tiếp tục tham gia “chương trình trải nghiệm Miền Tây sông nước”. Đây là khu vực hứa hẹn sự phát triển loại hình du lịch sinh thái –một loại hình du lịch bền vững ở các tỉnh Miền Tây.

Ảnh 3: Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trao Kỷ niệm chương cho các nhà khoa học Chủ trì Hội thảo

Ảnh 4: Tham quan, trải nghiệm chương trình Miền Tây sông nước

Nguồn: Phòng KHCN&QHQT, Trường Du lịch – Đại học Huế

About admin

Tin liên quan

CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH LÀO VỀ QUÁ TRÌNH HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ

Với mong muốn đem những kiến thức đã học tại Việt Nam để áp dụng …