Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / CLB Giọt Hồng – Chương trình Dã ngoại “Kết nối trái tim”

CLB Giọt Hồng – Chương trình Dã ngoại “Kết nối trái tim”

     Vào ngày 08/10/2017, Câu lạc bộ Giọt Hồng đã tổ chức buổi dã ngoại cho thành viên của câu lạc bộ. Với hơn 80 thành viên tham gia, cùng với đó là có sự hiện diện của các anh chị cựu ban chủ nhiệm, buổi dã ngoại đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các anh chị cựu chủ nhiệm đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập của mình cũng như là những kỉ niệm của anh chị với câu lạc bộ. Nhằm tạo ra một sân chơi cho các thành viên mới tham gia, cũng như là nhằm gắn kết, kết nối trái tim giữa các thành viên, chương trình được diễn ra với biết bao nhiêu là tiếng cười, tinh thần đoàn kết được  tăng  gấp bội, các thành viên được hiểu nhau hơn và không còn rụt rè như lúc ban đầu nữa. Với tâm huyết của ban chủ nhiệm, nội dung chương trình được lên tỉ mỉ với nhiều trò chơi hấp dẫn. Các thành viên được chia thành bốn đội chơi.

     Buổi sáng là phần thi nấu ăn giữa các đội, với chủ đề bắt buộc và số tiền mua nguyên liệu đã được quy định của ban tổ chức, các đội chơi đã bốc thăm được đó là hai đội sẽ dùng nguyên liệu cá, hai đội còn lại sẽ là nguyên liệu thịt. Phần thi được diễn ra rất hấp dẫn, các đội tích cực chuẩn bị nguyên liệu để kịp thời gian mà ban tổ chức đã quy định. Kết thúc phần thi, bốn đội chơi với bốn món ăn khác nhau nhưng không kém phần hấp dẫn. Ban giám khảo là các anh chị cựu ban chủ nhiệm, sau khi chấm xong phần thi ban giám khảo đã giấu kết quả đến cuối chương trình sau khi các trò chơi kết thúc.

7 3 1 2

     Buổi trưa là thời gian các thành viên nghỉ ngơi và giao lưu với nhau cũng là thời gian để ban tổ chức chuẩn bị các trò chơi buổi chiều. Một loạt trò chơi được vạch ra, dường như là một kế hoạch trò chơi dành cho các thành viên của câu lạc bộ được lập ra hoàn hảo. Đó là một chuỗi trò chơi teambuilding liên hoàn. các đội chơi phải vượt qua 5 chặn liên tiếp:

4 11

     Chặng 1: CẦU NỐI

     Các đội chơi phải cúi người xếp thành một hình vòng cung để tất cả thành viên của đội chui qua hết. Bắt buộc các thành viên của đội phải chui qua hết mới hoàn thành và tiếp tục chặng thứ hai.

     Chặng 2: THỔI VÀ ĐẬP BỂ BONG BÓNG BẰNG MÔNG

     Mỗi thành viên sẽ được phát mỗi cái bong bóng mà ban tổ chức đã chuẩn bị. Yêu cầu của chặng đó là sau khi tất cả các thành viên trong đội thổi xong bong bóng thì mới được đập bể. Một người sẽ đứng là trụ và các thành viên còn lại sẽ dùng mông của mình áp bong bong vào mông của bạn cùng chơi làm sao cho nó bể. Hoàn thành chặng, đội sẽ được tiếp tục chặng thứ ba.

     Chặng 3: ĐUA THUYỀN TRÊN CẠN

     Các thành viên ngồi và xếp thành một hàng, sau đó di chuyển tới vạch đích mà ban tổ chức đã đánh dấu. Yêu cầu: các thành viên trong đội không được bị đứt ra, nếu đứt thì sẽ phải quay lại vị trí xuất phát ban đầu. Chặng bốn sẽ được tiếp tục sau khi đội hoàn thành chặng ba.

     Chặng 4: TÌM KHO BÁU

     Các đội chơi sẽ phải tìm ra “kho báu” mà ban tổ chức đã giấu dưới đất. Các đội chơi phải tìm ra một các xoong, một chai nước, một cái tô. Sau khi tìm thấy thì đội chơi được xem là hoàn thành chặng và đến với chặng cuối cùng – chặng năm.

     Chặng 5: CƯỚP CỜ

     Các đội chơi sẽ được phát một cuộn dây nilon. Các đội chơi phải tìm cách dăng dây làm sao đó để nâng được một thành viên của mình. Sau đó, các thành viên sẽ đưa thành viên được nâng đó đến khu vực cắm cờ để lấy cờ. Yêu cầu: người nâng không  được chạm đất và bắt buộc phải lấy cờ bằng miệng, không được dùng tay. Đội nào dùng tay sẽ bị phạm quy và bị trừ điểm. Lấy đến khi nào hết cờ thì dừng lại và đội nào lấy được cờ nhiều nhất sẽ thắng nhất chặng năm.

     Sau khi hoàn thành trò chơi liên hoàn, các đội chơi lại tiếp tục tham gia vào các trò chơi nhỏ khác như “chôn người sống”, kéo co, xem tay đội nào dài nhất. Kết thúc chuỗi các trò chơi đó là phần công bố kết quả. Với những phần quà hấp từ ban tổ chức và cách công bố dí dỏm của ban giám khảo, các đội chơi có phần “đốn tim”.

     Tuy thời tiết không ủng hộ, mưa nguyên cả ngày nhưng không làm nản chí được các thành viên của Câu lạc bộ Giọt Hồng. các thành viên đã chơi hết sức mình và rất nhiệt tình. Hy vọng Câu lạc bộ Giọt Hồng sẽ tổ chức thêm nhiều họat động nữa để thành viên ngày càng gắn kết hơn trong thời gian sắp tới.

     Một số hình ảnh của chương trình:

 6 12 9 10 5

8

Bài viết, ảnh: CLB Giọt Hồng

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …