Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Đội Công tác xã hội – Hoạt động “Nhịp cầu cảm thông – Yêu thương Cộng đồng”

Đội Công tác xã hội – Hoạt động “Nhịp cầu cảm thông – Yêu thương Cộng đồng”

     Được sự cho phép của Đoàn Khoa Du Lịch và Cán Bộ Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em phường Hương Sơ tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch làm tình nguyện hưởng ứng tháng thanh niên. Thay vì sinh hoạt vào sáng chủ nhật lúc 8h00 tại Khoa như thường lệ, đúng 7h00 sáng 5/3/2017 các thành viên Đội Công Tác Xã Hội -Tình Nguyện đã có mặt đầy đủ, nghe triển khai công việc và bắt đầu di chuyển về Trung Tâm.

1

2

     Để tạo sự thân mật giữa thành viên với các em nhỏ cũng như giúp các em hiểu hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường, Ban tổ chức đã chia tất cả thành viên cùng các em làm bốn nhóm. Mỗi nhóm có nhiệm vụ dọn sạch rác và nhổ cỏ khu vực được giao.

3

Nhóm Rộn Ràng

4

Nhóm Con Gà

5

Nhóm All Women

6

Nhóm Đậu

     Không chỉ các tình nguyện viên, mà các em nhỏ cũng rất hăng hái thực hiện công việc của mình.
7

8

     Sau thời gian quy định là 30 phút, các nhóm đã hoàn thành công việc của mình và bắt đầu phần trò chơi giao lưu. Mặc dù thời tiêt khá nóng nhưng dường như cuộc vui đã khiến các em quên đi điều đó và trên môi luôn nở nụ cười.

9

10

11

     Tổng kết phần lao động và vui chơi là phần trao quà cho các em. Buổi sinh hoạt ngoại khóa tại trung tâm Bảo trợ trẻ em phường Hương Sơ nhằm tạo môi trường sinh hoạt mới cho thành viên đồng thời mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây những món quà, những niềm vui dù nhỏ bé nhưng hi vọng phần nào bù đắp được những thiếu thốn đặc biệt về tình cảm giúp các em có thêm động lực cố gắng học tập thực hiện ước mơ của mình.

12

Bài viết, ảnh: Đội Công tác xã hội

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …