KHOA DU LỊCH LÀM VIỆC VỚI VIỆN CÔNG NGHỆ DUBLIN (AI-LEN)

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế, vừa qua Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi làm việc với đại diện Viện Công nghệ Dublin (DIT) – Ailen vào ngày 03/03/2017.

img_0545
                     Buổi làm việc giữa Khoa Du lịch – Đại học Huế và Viện Công nghệ Dublin

Tham gia buổi làm việc, về phía Viện Công nghệ Dublin (DIT) gồm có GS. Mary McNamara – Trưởng đơn vị đào tạo Nghiên cứu Cao học, Cô Andrea Ryan – Ban Hợp tác quốc tế. Về phía Khoa Du lịch có PGS.TS. Bùi Thị Tám – Khoa trưởng Khoa Du lịch, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Phó Khoa trưởng, TS Nguyễn Đức Cường – Tổ trưởng Tổ ĐT&CTSV cùng đại diện hai tổ KHHTQT và ĐT&CTSV.

img_0540
                             Đại diện DIT: GS. Mary McNamara và Cô Andrea Ryan

Buổi làm việc này đánh dấu bước tiến quan trọng để triển khai cụ thể các điều khoản ghi nhớ giữa DIT và Đại học Huế, phát triển các chương trình hợp tác, các dạng học bổng để giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế có thể tìm kiếm cơ hội theo học các chương trình Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sĩ ở Viện Công nghệ Dublin.

img_0543
    Từ trái qua: PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Phó Khoa trưởng, PGS.TS. Bùi Thị Tám – Khoa trưởng, TS     Nguyễn Đức Cường – Tổ trưởng Tổ ĐT&CTSV, Thầy Dương Phước Đạt – Tổ ĐT&CTSV

Đặc biệt, hai bên đang trong tiến trình đàm phán để thống nhất chương trình đào tạo cử nhân giữa hai bên, theo đó, sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế có thể tiếp tục theo học để lấy bằng của Viện Công nghệ Dublin theo dạng 2+2 (2 năm ở Huế, 2 năm ở Dublin), hoặc 1+3. Giáo sư Mary McNamara cũng cho biết, chính phủ Ailen đang rất ưu tiên cho ngành này, theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu, có thể ở lại làm việc tại Ailen 2 năm. Đây thực sự là cơ hội tốt cho sinh viên du lịch có được trải nghiệm quốc tế và gia tăng cơ hội việc làm, nhất là với khu vực các nước ASEAN.

Đại diện lãnh đạo Khoa Du lịch – PGS.TS Bùi Thị Tám đã khẳng định sự quan tâm của Khoa Du lịch đến những vấn đề mà Viện Công nghệ Dublin đã đề xuất, và sẽ đưa vào kế hoạch hành động ưu tiên để nhanh chóng hiện thực hóa các chương trình hợp tác với DIT.

img_0554
                                          Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm
img_0555
      GS. Mary McNamara trao quà lưu niệm cho Khoa trưởng PGS.TS Bùi Thị Tám

Viện Công nghệ Dublin là viện đại học lớn nhất Ireland, có 4 trường đại học thành viên: trường ĐH Nghệ thuật và Du lịch, trường ĐH Kinh doanh, trường ĐH Khoa học và Y tế, trường ĐH Kỹ thuật và Môi trường. Viện Công nghệ Dublin có 150 chương trình đào tạo từ trình độ cử nhân đến tiến sĩ. Theo học ở DIT không đơn thuần chỉ có học tập, DIT có gần 150 câu lạc bộ thể thao và hội sinh viên mang lại cho sinh viên rất nhiều các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Tọa lạc ở trung tâm Dublin, sinh viên sẽ trải nghiệm một thành phố cuộc sống sôi động và đa dạng về văn hóa. Hơn thế nữa, Dublin đã được UNESCO chọn là một trong 4 thành phố Văn chương của thế giới, đồng thời là thành phố khoa học của châu Âu năm 2012, là nhà của tất cả hiệp hội thể thao ở Ailen, và là nơi đặt trụ sở châu Âu của rất nhiều công ty danh tiếng trên thế giới.

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Trường Du lịch – Đại học Huế tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Đại học Swansea, Vương Quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày …