Trang chủ / Đoàn - CLB / Câu lạc bộ / Giới thiệu về CLB Sách và hành động

Giới thiệu về CLB Sách và hành động

Với mục đích nâng cao văn hóa đọc và khích lệ tinh thần “hành động để dẫn tới thành công” trong giới trẻ, một nhóm sinh viên mà khởi xướng là Cao Đức Thái (chàng trai người Hải Phòng, người Việt Nam đầu tiên chạy bộ xuyên Việt trong vòng 30 ngày) đã thành lập một dự án phi lợi nhuận “Sách và Hành động”. Và nối tiếp tinh thần đó, các CLB Sách và Hành động nỗi tiếp nhau ra đời, và đến hiện nay đã có mặt ở các trường ĐH, THPT trên khắp cả nước.

Với mục đích đem văn hóa đọc đến với các bạn sinh viên, cũng như tạo ra một nguồn tài nguyên, 1 không gian để mọi người có thể giao lưu, chia sẽ các kiến thức, các kỹ năng, trao đổi các giáo trình, sách vở nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên học tập tốt, tiết kiệm chi phí. CLB SVHĐ HAT được thành lập nhờ sự hỗ trợ của dự án, bộ phận thư viện Khoa và Đoàn Khoa Du Lịch – ĐH Huế, với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên những giá trị bổ ích.

Ngày 3/3/2017 được sự chấp thuận của Ban chấp hành Đoàn Khoa Du lịch – ĐH Huế, CLB Sách và Hành động chính thức được thành lập, ngày 20/4/2017 CLB chính thức ra mắt và hiện nay có hơn 20 thành viên tham gia – là những bạn trẻ có chung niềm yêu sách, thích đọc sách, muốn tìm hiểu những kiến thức bổ ích thông qua sách và lan truyền cảm hứng về sách tham gia.

CLB Sách và Hành Động là gì? Đó cũng là tiêu chí của clb “Đọc Sách dẫn đến Hành Động, Hành Động dẫn tới Đọc Sách”. Sau khi đọc sách cần ứng dụng vào thực tế qua các hành động, chiến dịch hành động để cảm nhận được hết giá trị của cuốn sách mang lại. Hành động sẽ giúp người đọc đánh giá được nội dung cuốn sách, hình thành tư duy phản biện và phát triển nội dung cuốn sách đó theo hướng phù hợp với hoàn cảnh, môi trường. – Hành Động dẫn tới Đọc Sách: Rất nhiều người đều ý thức được việc đọc sách nhưng cách tiếp cận đọc sách thông thường không đạt hiệu quả cao. Đa số mọi người đọc một lúc sẽ buồn ngủ, chán nản vì sách nặng về lý thuyết. Việc xuất phát từ hành động và quay lại đọc sách là một cách tiếp cận với sách hiệu quả mà dự án SVHĐ đưa ra để giúp người đọc sẽ dễ dàng đọc cuốn sách hơn và hiểu được ý nghĩa của cuốn sách sâu hơn. Đa số các thành viên SVHĐ và những người mà SVHĐ phỏng vấn đều tiếp cận sách bằng cách này. Khi bạn cần đọc cuốn sách “Quản lý dự án trên 1 trang giấy” nếu bạn chỉ đọc không sẽ thấy nội dung cuốn sách rất nhàm chán và bạn sẽ rất dễ buồn ngủ sau 30 phút đọc. Nhưng nếu bạn có nhiệm vụ phải lập 1 bản quản lý dự án mà công ty giao cho, việc đọc cuốn sách sẽ chủ động và bạn sẽ thực hành ngay lý thuyết cuốn sách vào hành động của bạn. Bạn sẽ đọc cuốn sách đó rất nhanh và tiếp thu kiến thức tốt. Đây cũng là dấu ấn đặc biệt của clb: Phương pháp giúp mọi người có thể tiếp cận với sách hiệu quả.

CLB sẽ hoạt động theo hướng giá trị cốt lõi của “Sách và Hành động”

 • Đọc sách để có ước mơ
 • Hành động để thực hiện ước mơ của mình
 • Kỷ luật để xây dựng ý chí quyết tâm và các thói quen tốt
 • Không bỏ cuộc để đạt được ước mơ

HÀNH ĐỘNG – KỶ LUẬT – KHÔNG BỎ CUỘC là 3 nền móng vững chắc mà CLB đang xây dựng

 • Hành Động -Nếu chưa biết đi đâu, cứ đi trước đã.Khi không thể tự mình trả lời, bạn đừng ngồi yên thụ động hay buồn bã. Hãy cứ liều lĩnh và dấn thân, cứ đi và trải nghiệm. Những vốn sống học được trên con đường dấn bước sẽ giúp bạn dần trả lời được những câu hỏi này. Không quan trọng thành công hay thất bại, quan trọng là dám hành động.
 • Kỷ Luật- Đừng vội vàng, hãy bước đi thật đều và chắc. Đừng hời hợt, hãy hành động một cách kỷ luật. Những ngày đầu có thể khí thế hừng hực nhưng càng lâu dần bạn sẽ bị trễ nải, phân tán vì nhiều lý do, kỷ luật sẽ giúp bạn thay đổi điều này.
 • Không Bỏ Cuộc- điều quan trọng nhất.Con đường có thể mù mịt, khó khăn, nhưng nếu bạn tin vào sứ mệnh, đừng dừng bước. “Khi bạn không bỏ cuộc, thành công sẽ không bỏ bạn” .

Hoạt động chủ yếu của CLB:

 • Trao đổi sách, giáo trình, tài liệu (online, offline).
 • Giao lưu, chia sẽ với nhau về các kiến thức, kỹ năng….

– Ngoài những kỹ năng các bạn sẽ học được từ CLB như các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói trước đám đông,…. Thì ở clb SVHĐ HAT còn rèn luyện cho các bạn có kỹ năng mềm khác, như: học photoshop, web, cách xử lý ảnh, video….

 • Hàng tháng sẽ có những hoạt động như: Dã ngoại, trò chơi, chia sẽ kiến thức, kinh doanh, từ thiện, dọn vệ sinh, giao lưu với 1 vài người (vd như nhà văn Võ Quê,…)
 • Thiền trà: 1 hoạt động ý nghĩa, các bạn sẽ được ngồi thiền, lắng tâm mình xuống để tự đối thoại và hiểu bản thân mình hơn. Cùng đưa ra 1 chủ đề gì đó để cùng đàm đạo, đưa ra các ý kiến, hình thành tư duy phản biện,….
 • Ai cũng được thể hiện: Mỗi tuần, vào ngày sinh hoạt, lịch sẽ phân công các bạn thuộc ban nào sẽ lên hướng dẫn, chia sẽ 1 chủ đề, các bạn đóng vai trò như 1 người “Quản trò”, dẫn dắt cả nhóm về hoạt động hay chia sẽ nào đó.

Tham gia CLB sách và hành động bạn nhận được gì:

+ Nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết

+ Tăng cường những mối quan hệ

+ Cảm thấy mình làm được điều gì đó có ích cho bản thân và xã hội.

+ Được hưởng các ưu tiên về điểm hoạt động như quyết định của Đoàn Khoa.

Địa điểm: Nhà Khách Khoa Du Lịch.

Ngày sinh hoạt: 8g sáng chủ nhật hàng tuần

Hy vọng với những mục tiêu mà CLB đã đề ra sẽ được diễn ra một cách thành công tốt đẹp. Hy vọng CLB sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho các bạn tham gia.

About admin

Tin liên quan

Câu lạc bộ – Tiếng Anh

I. Giới thiệu tổng quan CLB Anh văn: – Tên đơn vị: CLB Anh văn …