TIN MỚI
Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Hành trình trở thành thủ khoa ngành Du lịch điện tử của cô sinh viên đặc biệt Trường Du lịch – Đại học Huế

Hành trình trở thành thủ khoa ngành Du lịch điện tử của cô sinh viên đặc biệt Trường Du lịch – Đại học Huế

Mang trong mình căn bệnh viêm màng bồ đào khiến đôi mắt không nhìn rõ nhưng với niềm đam mê và sự nhiệt huyết, Huỳnh Ngân Giang, sinh viên ngành Du lịch Điện tử Khóa 2019-2023 đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của ngành với điểm tổng kết GPA 3.88/4.

Ngân Giang vừa hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp với điểm số cao 9.5/10

Từng là một đứa trẻ nhút nhát và rụt rè, suốt những năm trung học Giang không bao giờ chủ động tiếp cận hay thể hiện mình với người khác. “Và điều này đã cản trở tôi rất nhiều trong việc khai mở tiềm năng bản thân”, Giang chia sẻ. Khi trở thành sinh viên đại học, Giang tự hứa với lòng sẽ thay đổi điều này. Bước vào giảng đường với thế mạnh xã hội chứ không phải tự nhiên như đa số bạn cùng lớp, Giang được gia đình, bạn bè động viên “không có ai dở, chỉ là chưa tìm đúng cách”. Nữ sinh viên vì thế thay đổi cách học “giao gì làm đó” ở những năm THPT thành chủ động nghiên cứu trước học phần để quản lý thời gian, tập trung đạt kết quả tốt nhất có thể.

Còn nhớ, năm 14 tuổi, Giang được chẩn đoán mắc bệnh viêm màng bồ đào khiến đôi mắt bị mờ, không nhìn thấy rõ mọi vật xung quanh, đặc biệt là chữ in trong sách giáo khoa. Cũng chính từ thời điểm đó, việc sinh hoạt gặp vô cùng khó khăn, việc học vì thế cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch, em không muốn bỏ dở việc học và quyết tâm thi đậu vào Khoa Du lịch (nay là Trường Du lịch – Đại học Huế).

Việc đọc tài liệu trên giấy A3 tạo nhiều khó khăn cho Ngân Giang trong học tập

Với 22,6 điểm thi THPT năm 2019, Giang đậu nguyện vọng vào ngành Hướng dẫn viên Du lịch song dưới sự định hướng của nhà trường, gia đình và nhận thấy bản thân mình chưa phù hợp với ngành đó nên Ngân Giang quyết định chọn học ngành Du lịch điện tử. Giang chia sẻ: “Quá trình học tập của em cũng khá khó khăn khi tiếp cận thông tin khó hơn nhiều bạn. Trên lớp, em cố gắng lắng nghe các thông tin bài giảng của thầy cô, chỗ nào không hiểu em sẽ hỏi thầy cô để được giải đáp. Sau đó, em xin tài liệu slide bài giảng của các thầy cô để về có thể phóng to và tìm hiểu thêm. Ngành học Du lịch điện tử rất phù hợp khi bản thân em có thể làm việc với máy tính nhiều hơn trong việc phóng to tài liệu để đọc. Trong suốt 4 năm học tại Trường Du lịch, nhà trường hỗ trợ em rất nhiều về học phí cũng như quá trình thi. Nhà trường in riêng mẫu đề thi A3 để em có thể dễ dàng làm bài. Em thấy bản thân mình rất may mắn khi học tại ngôi trường này.”.

Nhìn lại quãng thời gian trên giảng đường, Ngân Giang đúc kết rằng khi bước vào ngưỡng cửa đại học, đang trên hành trình tập lớn thì các bạn sinh viên sẽ có nhiều thú vui khác nhau. Tuy vậy, theo cô gái này, dù bận việc gì thì vẫn phải ưu tiên dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc học vì có đầu tư đủ công sức thì mình mới có thể và xứng đáng được hưởng trái ngọt.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao trong suốt 4 năm Đại học, Ngân giang hào hứng kể rằng, ngay từ những ngày đầu đại học, em đã chăm chỉ và chú tâm học tập. Nữ sinh học hỏi kinh nghiệm từ các anh, chị khóa trên và vạch ra cho mình những phương pháp học đúng đắn. Để việc học đỡ vất vả và đạt hiệu quả cao, trên lớp em nghe giảng, ghi chép lại những ý chính ngắn gọn, dễ nhớ nhất có thể. Giang không ngần ngại bật mí cách chinh phục các môn đại cương không phải học thuộc lòng mà học cách hiểu như thế nào cho đúng để vận dụng vào thực tiễn cho phù hợp. Trong các bài thi, phải có cách trình bày phù hợp, logic, rõ ràng, rành mạch. Việc tự học rất quan trọng nên sau những giờ học trên giảng đường, Giang thường đến thư viện trường để học. 

Ngân Giang cho biết thêm: “Ngành Du lịch điện tử hiện nay là một ngành rất hot nhưng còn khá mới với nhiều bạn trẻ. Hiện nay các doanh nghiệp không chỉ riêng du lịch đều ứng dụng Digital trong Marketing, Sale nên việc học ngành này có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, một số bạn còn hiểu nhầm ngành này khá nặng về Công nghệ thông tin nên chưa dám thử thách bản thân“.

Trong suốt 4 năm Đại học, Giang luôn tìm kiếm các công việc cộng tác viên như viết nội dung trên các trang mạng xã hội, quản lý fanpage… giúp áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời rèn luyện sự cẩn thận, tỉ mỉ. Đây là nền tảng hỗ trợ đắc lực cho các công việc tương lai sau này. Hiện tại,  Giang đang làm Cộng tác viên viết Content của DC Group, Nhân viên Sale Admin Công Ty iVietNam Travel. Trong tương lai, Giang mong muốn sẽ tiếp tục trải nghiệm nhiều và sâu hơn tại các tổ chức phi chính phủ có tính chất quốc tế để học hỏi và rèn giũa kiến thức và kỹ năng bản thân.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Khoa QLSK&CNTT

Tin liên quan

Cơ hội cho sinh viên Du lịch trong thời kỳ chuyển đổi số

Xu hướng số hóa trong du lịch Những năm xảy ra đại dịch COVID-19, chuyển …