Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Khoa Du lịch

Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Khoa Du lịch

  Sáng ngày 29/9, câu lạc bộ Giọt Hồng Khoa Du lịch – Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viên Trung Ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, thu hút sự quan tâm của rất nhiều đoàn viên, giảng viên trong nhà trường.

71183566_2699141676784231_7767472496827170816_o

Ảnh 1: Rất đông các bạn sinh viên đến tham gia ngày Hội hiến máu

  Trong những năm qua, Khoa Du lịch – Đại học Huế được biết đến là một đơn vị đi đầu trong việc tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, Đoàn trường phối hợp với bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức 3 đợt hiến máu mỗi năm và được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người khác với phương châm “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

gh-1-of-1-9

Ảnh 2: Sinh viên K50 HDDL3 tham gia Hiến máu trong ngày Hội

  Kết thúc đợt hiến máu, có 203 đơn vị máu đã được thu nhận, vượt xa so với chỉ tiêu ban đầu đề ra. Lượng máu này sẽ bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, giúp giảm bớt khó khăn và áp lực của ngành kinh tế về sự thiếu hụt máu hiện nay.

gh-1-of-1-13

Ảnh 3:  Ngoài phần quà từ Trung tâm Huyết học, mỗi bạn hiến máu còn được cấp giấy chứng nhận và nhận quà lưu niệm

  Đây là năm thứ 10, ngày hội hiến máu được câu lạc bộ Giọt Hồng tổ chức, đã trở thành một điểm đến nhân ái và kết nối những người yêu thích thiện nguyện. Chương trình hiến máu đã giúp nâng cao nhận thức của sinh viên trong trường về về lợi ích, ý nghĩa cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục sẻ chia, đồng cảm với các số phận kém may mắn trong cộng đồng.

Bài viết: Minh Nhật (Bộ môn EM&M)

Ảnh: Ban Thông tin – Khoa Du lịch

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Trường Du lịch – Đại Học Huế tổ chức hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Lê Thị Tố Quyên

Trong những năm vừa qua, Trường Du lịch – Đại học Huế luôn là “địa …