TIN MỚI
Trang chủ / KH & HTQT / Khoa học công nghệ / Hoàn thành chương trình của nhóm nghiên cứu mạnh năm 2021: Nghiên cứu phát triển du lịch

Chiều ngày 11/07/2024, tại Phòng họp I.7 Đại học Huế đã diễn ra chương trình báo cáo tổng kết cuối kỳ của nhóm nghiên cứu mạnh năm 2021 “Nghiên cứu phát triển du lịch” của Đại học Huế do PGS.TS. Trần Hữu Tuấn làm Trưởng nhóm.

Đây là nhóm nghiên cứu mạnh đầu tiên tại Trường Du lịch – Đại học Huế được phê duyệt năm 2021 theo chủ trương chung kết nối các nhà khoa học đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu chuyên sâu của Đại học Huế. Nhóm Nghiên cứu mạnh (NCM) năm 2021 tại Trường Du lịch bao gồm các thành viên:

1. PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế: Trưởng nhóm
  2. PGS.TS. Bùi Thị Tám – Giảng viên cao cấp, Trường Du lịch – Đại học Huế: Thành viên
  3. TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế: Thành viên
  4. TS. Nguyễn Thị Như Hoa – Giảng viên Trường Du lịch – Đại học Huế: Thành viên, Thư ký
  5. TS. Hoàng Thị Diệu Thúy – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế: Thành viên
  6. TS. Đỗ Thị Thảo – Giảng viên Trường Du lịch – Đại học Huế: Thành viên
  7. TS. Nguyễn Thị Hồng Hải – Giảng viên Trường University of Greenwich, UK: Thành viên

Chương trình báo cáo được thực hiện dưới sự điều hành và tham gia của PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế (Chủ tịch Hội đồng) và các thành viên Hội đồng: PGS.TS. Hoàng Trọng Hùng, PGS.TS. Bùi Đức Tính; PGS.TS. Bùi Dũng Thể và TS. Nguyễn Chí Bảo.

Ảnh 1: Các thành viên Hội đồng làm việc

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Trưởng nhóm NCM 2021 đại diện báo cáo những kết quả đạt được của chương trình nghiên cứu trong 2 năm vừa qua.

Ảnh 2: Phần báo cáo kết quả chương trình nghiên cứu của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Trưởng nhóm

Chương trình Nghiên cứu phát triển du lịch của NCM đã đạt được kết quả cao và có chỉ tiêu vượt trội so với thuyết minh được phê duyệt. Cụ thể:

• 02 bài báo đăng Tạp chí Quốc tế thuộc danh mục Tạp chí uy tín (Scopus Q1 và Q4)
  • 01 chương sách Quốc tế thuộc danh mục NXB uy tín thế giới
  • 02 bài báo đăng Tạp chí trong nước thuộc danh mục Tạp chí có tính điểm HĐGSNN
  • 05 Nghiên cứu sinh được đào tạo (vượt trội so với thuyết minh)

Sau báo cáo của Trưởng nhóm NCM, Chủ tịch và thành viên Hội đồng đều có những nhận xét, góp ý tích cực về kết quả của chương trình. Hội đồng đánh giá cao về sự nỗ lực của Trưởng nhóm và các thành viên nghiên cứu để hoàn thành chương trình trong bối cảnh những năm đầu chịu sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Chương trình nghiên cứu của cả nhóm đã hỗ trợ nhiều cho công tác đào tạo của nhà trường, đặc biệt là công tác đào tạo sau đại học (bậc Tiến sĩ). Các bài báo quốc tế và chương sách của chương trình đều thuộc các Tạp chí uy tín, có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực mà Trường Du lịch đào tạo, góp phần khẳng định chất lượng nghiên cứu và đào tạo của đội ngũ nhà trường trong những năm qua. Ngoài ra kết quả này đã đóng góp cho sự phát triển chung của Đại học Huế trong việc khẳng định và nâng tầm Đại học Huế thông qua việc tăng bậc xếp hạng uy tín quốc tế của Đại học Huế trong 2 năm vừa qua.

Ảnh 3: Nhận xét của PGS.TS. Bùi Đức Tính về chương trình

Ảnh 4: Nhận xét của PGS.TS. Hoàng Trọng Hùng về chương trình

Ảnh 5: Nhận xét của PGS.TS. Bùi Dũng Thể về chương trình

Kết quả chương trình nghiên cứu phát triển du lịch của NCM năm 2021 đã đánh giá xếp loại Xuất sắc và hy vọng trong thời gian sắp tới Trường Du lịch – Đại học Huế sẽ tiếp tục đăng ký 01 hoặc 02 nhóm NCM có chất lượng để đảm bảo công tác đào tạo và nghiên cứu góp phần đưa ngành Du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai.

Kết thúc chương trình là phần chụp ảnh và trao hoa chúc mừng tới nhóm nghiên cứu.

Ảnh 6: Trao hoa chúc mừng nhóm nghiên cứu mạnh đã hoàn thành chương trình tại Hội đồng

Ảnh : Trao hoa chúc mừng nhóm nghiên cứu mạnh đã hoàn thành chương trình của Phòng KHCNQHQT, Trường Du lịch – Đại học Huế

About KHCN&HTQT