Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Hội thảo ” Đánh giá thử nghiệm tour du lịch giáo dục” diễn ra thành công!

Hội thảo ” Đánh giá thử nghiệm tour du lịch giáo dục” diễn ra thành công!

Trong không khí kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2018); kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), hòa trong không khí đang còn được hâm nóng bởi Festival Huế lần thứ 10 năm 2018, hội thảo “ Đánh giá thử nghiệm tour du lịch giáo dục” đã diễn ra thành công vào ngày 05/05/2018. Hội thảo được tổ chức với mục tiêu chính đó là đánh giá những những điểm mạnh, điểm yếu, những thiếu sót để góp phần hoàn thiện tour DLGD học đường nhằm đưa tour này vào trong thực tế vừa giảng dạy những kiến thức và kỹ năng mềm cho sinh viên vừa góp phần phát triển SPDLGD cho DL TTH nhằm thu hút và kéo dài thời gian mà khách du lịch khi đến tham quan Huế.

Hội thảo “Đánh giá thử nghiệm tour du lịch giáo dục” này đã thu hút sự quan tâm của toàn thể sinh viên Khoa Du Lịch, Tour DLGD học đường đã được thử nghiệm ở tám lớp tại khoa và đã gây hiệu ứng lớn cho xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Hội thảo này diễn ra nhằm:

  • Đánh giá tầm quan trọng và ý nghĩa của SP DLGD, hướng đi mới trong việc phát triển của DLTTH. Tổng hợp được những những điểm mạnh, điểm yếu, những thiếu sót thông qua 6 báo cáo tham luận từ phía đại diện của các lớp đã trực tiếp tham gia thử nghiệm tua DLGD đầu tiên để góp phần hoàn thiện tour và đưa tour này vào ứng dụng thực tế nhằm thương mại hóa, góp phần thu hút khách du lịch đến Huế.
  • Bên cạnh đó, hội thảo còn giúp cho giảng viên cũng như sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế, vừa chơi vừa học, đúc rút được những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng vận dụng vào thực tế sau này. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sản phẩm DL thu hút không chỉ đối tượng là sinh viên mà còn được nhân rộng đến các em học sinh Cấp I, Cấp II và Cấp III trên địa bàn TP Huế vì tính chân thiện mỹ của nó.
  • Trên cơ sở thử nghiệm tua đầu tiên, nhóm NC đã thiết kế thêm ba tua DLGD vừa mang tính truyền thống gồm các điểm tham quan đã có sẵn, vừa lồng ghép các điểm tham quan mang tính giáo dục vào để làm phong phú CTDL tạo ra một sản phẩm du lịch đa dạng và độc đáo, gây hứng thú cho khách DL đến Huế lần đầu tiên cũng như các lần tiếp theo mà không bị nhàm chán.

Bên cạnh những bài báo cáo của giảng viên, sinh viên thì còn có rất nhiều ý kiến trao đổi, góp ý đến từ các cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp lữ hành.

Hội thảo diễn ra không chỉ là buổi giao lưu, trao đổi kiến thức mà còn là buổi kết nối, hợp tác phát triển.

Một số hình ảnh về buổi hội thảo:

                    img_1349

  img_1345

       img_1367

    img_1361

           img_1362

  img_1351

Th.S Nguyễn Thị Ngọc Cẩm – Bộ môn Lữ hành & HDDL 

About Khoa Lữ hành

Tin liên quan

TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO GẦN 750 SINH VIÊN TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ

Sáng ngày 1/8, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh (41A Hùng Vương, TP Huế), …