Hội thảo khoa học “Vận dụng phương pháp phân tích mạng lưới xã hội (Social Network Analysis) trong nghiên cứu du lịch”

Chiều ngày 18/06 vừa qua, Bộ môn EM&M – Khoa Du lịch, Đại học Huế đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Vận dụng phương pháp phân tích mạng lưới xã hội trong nghiên cứu du lịch”

Hội thảo được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Bùi Thị Tám, nhằm mục đích trao đổi, làm rõ các vấn đề liên quan đến sự hợp tác giữa các bên trong mạng lưới điểm đến du lịch, giới thiệu về phương pháp nghiên cứu “phân tích mạng lưới xã hội” (Social Network Analysis – SNA) và cách thức ứng dụng phương pháp trên vào việc nghiên cứu tại một điểm đến cụ thể, từ đó thảo luận các giải pháp để mở rộng việc ứng dụng phương pháp này trong các nghiên cứu khoa học có liên quan.

Tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Bí thư Chi bộ, Khoa trưởng Khoa Du lịch; TS. Nguyễn Đức Cường – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch; đại diện các Bộ môn và các Tổ chức năng; cùng đông đủ cán bộ giảng viên của Khoa Du lịch.

img_4796

PGS.TS. Bùi Thị Tám – Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo phát biểu đề dẫn

Sau phát biểu đề dẫn của PGS. TS. Bùi Thị Tám, Hội thảo đã lần lượt được lắng nghe tham luận của các giảng viên – nhà nghiên cứu chia sẻ và thảo luận sôi nổi về: tầm quan trọng của việc xác định các mối liên hệ, sự hợp tác giữa các bên liên quan đến sự phát triển du lịch tại một điểm đến; tổng quan về mạng lưới xã hội (Social Network) và phương pháp SNA, cũng như các trường hợp cụ thể đã ứng dụng phương pháp nghiên cứu này.

img_4851

ThS. Mai Lệ Quyên – Giảng viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, hiện là Nghiên cứu sinh tại Anh – giới thiệu về phương pháp SNA

 img_4843

Phần thảo luận của hội thảo diễn ra sôi nổi xoay quanh việc ứng dụng phương pháp SNA vào nghiên cứu du lịch

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn đánh giá Hội thảo có ý nghĩa thiết thực khi đã tạo tiền đề để giúp các cán bộ giảng viên của Khoa tiếp cận với phương pháp SNA – một phương pháp có tính ưu việt cao và cần được áp dụng rộng rãi trong nghiên cứu du lịch để đưa ra các định hướng giải pháp mang tính chiến lược cho điểm đến du lịch. Ban Chủ nhiệm Khoa đã khẳng định trước Hội thảo là hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích việc triển khai áp dụng phương pháp SNA trong các nhiệm vụ khoa học & công nghệ các cấp; do đó, cần tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên sâu về phương pháp phân tích SNA với sự tham gia của các chuyên gia về vấn đề liên quan và ưu tiên tạo điều kiện mời các chuyên gia tập huấn và đào tạo tại chỗ cho giảng viên về các kỹ thuật áp dụng phương pháp này trong nghiên cứu khoa học.

Hội thảo diễn ra thành công góp phần vào việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Khoa Du lịch – Đại học Huế ngày một phát triển chất lượng hơn.

Nguyễn Đoàn Hạnh Dung – Bộ môn EM&M

 

About Khoa QLSK&CNTT

Tin liên quan

Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giảng viên Trường Du lịch giai đoạn 2018-2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2022, sáng ngày 30 …