Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Hội thảo: “STAYCATION – Xu hướng du lịch mới trên phạm vi toàn cầu”

Hội thảo: “STAYCATION – Xu hướng du lịch mới trên phạm vi toàn cầu”

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án TOURIST, ngày 03/12/2020, Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức thành công hội thảo “STAYCATION – Xu hướng du lịch mới trên phạm vi toàn cầu”.

a1

    Ảnh: Trường Du lịch và các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm chương trình

Tham dự Hội thảo, về phía đại diện cơ quan nhà nước có Ông: Trần Hữu Thùy Giang – Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. Về phía đại diện các doanh nghiệp du lịch địa phương có ông Trần Quang Hào (Giám đốc công ty HUETOURIST); bà Dương Thị Công Lý (Giám đốc công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội chi nhánh Huế); và ông Nguyễn Oai Phong (Trưởng phòng Du lịch nội địa, công ty SAIGONTOURIST chi nhánh Huế). Về phía Trường Du lịch, có sự tham gia của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Quyền Hiệu trưởng,  TS. Trần Thị Ngọc Liên, các giảng viên và sinh viên là thành viên của dự án TOURIST và đông đảo giảng viên của Trường Du lịch, Đại học Huế.

a2

 Ảnh: PGS.TS. Trần Hữu Tuấn  – Quyền Hiệu trưởng Trường Du lịch phát biểu khai mạc Hội thảo

Nội dung của Hội thảo được chia làm hai phần: Phần đầu tiên là các tham luận xung quanh chủ đề Staycation, được trình bày bởi các giảng viên Trường Du lịch –Đại học Huế; Phần thứ hai bao gồm các chia sẻ từ các khách mời và phần thảo luận nhằm đề xuất các giải pháp khai thác hiệu quả hơn loại hình du lịch Staycation tại địa phương và trong khu vực.

Bắt đầu nội dung tham luận của Hội thảo là phần trình bày về “Khái niệm Staycation” của ThS. Lê Minh Tuấn. Tiếp theo, ThS. Mai Thị Khánh Vân đã trình bày khái quát lợi ích của Staycation cũng như những dịch vụ mà các doanh nghiệp du lịch Thừa Thiên Huế cung cấp cho du khách trong thời gian qua. Phần trình bày cuối cùng đến từ ThS. Nguyễn Thị Minh Nghĩa, với kết quả nghiên cứu từ cuộc khảo sát 100 sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế, chân dung đối tượng khách hàng sinh viên đã bước đầu được xác định làm cơ sở giúp các doanh nghiệp du lịch xây dựng được những dịch vụ Staycation phù hợp cho đối tượng khách hàng là sinh viên.

a9

Ảnh: Tham luận chia sẽ của ThS. Lê Minh Tuấn – Trưởng Bộ Quản lý sự kiện và marketing du lịch dịch vụ

Hội thảo là cơ hội để các khách mời và giảng viên Trường Du lịch – Đại học Huế chia sẻ và cùng nhau thảo luận về vấn đề phát triển loại hình du lịch Staycation cũng như xác định xu hướng, giải pháp khai thác loại hình du lịch này trong tương lai. Đồng thời, hội thảo còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch trong quá trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong du lịch.

a4

                                Ảnh: Chia sẽ ý kiến của TS. Trần Hữu Thủy Giang – Phó Giám đốc Sở Du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế

a5

                                Ảnh: Chia sẽ của Bà Dương Thị Công lý – Giám đốc Vietnamtourism Chi nhánh Huế tại Hội thảo

Một số hình ảnh chia sẽ của các doanh nghiệp trong chương trình Hội thảo:

a10

a12a11

 

Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào lúc 10h30 cùng ngày.

                                                                                                                                             Tổ Khoa học Hợp tác Quốc tế, Trường Du lịch

 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Đại học Chiang Mai, Thái Lan giao lưu, trao đổi sinh viên với Trường Du lịch-Đại học Huế

  Vào ngày 01 tháng 4 năm 2024, Đại học Chiang Mai, Thái Lan đã …