Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Chương trình “Áo xanh tình nguyện”

Chương trình “Áo xanh tình nguyện”

     Mỗi màu sắc đều có một sứ mệnh riêng của mình. Màu xanh cũng vậy, đó là màu của bầu trời xanh bao la, của sự hòa bình, tự do và đặc biệt hơn nó còn đại diện cho thế hệ trẻ tràn đầy lòng nhiệt huyết, say mê, đó là tình yêu, hạnh phúc – màu xanh tình nguyện. Tuổi trẻ luôn nhiệt huyết và đầy đam mê, luôn muốn được cống hiến sức trẻ của mình. Cũng chính vì điều đó vào chủ nhật ngày 10 tháng 06 năm 2018 sinh viên Khoa Du lịch đặc biệt là thành viên Đội Công tác xã hội – Tình nguyện đã đem ngọn lửa đam mê tình nguyện đó đến với các em nhỏ của trường Tiểu học số 1 Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, qua chương trình “ Áo xanh tình nguyện ” được Thị Đoàn Hương Trà phối hợp với Đoàn Khoa Du lịch và Trường Đại học Nghệ thuật thực hiện.

1

2

     Chương trình diễn ra từ buổi sáng bằng các hoạt động dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường, hỗ trợ Đoàn Trường Đại học Nghệ thuật vẽ màu và tô điểm màu sắc cho các bức tường, khoác một màu áo mới cho ngôi trường này. Chương trình tiếp tục diễn ra vào buổi chiều bằng chuỗi các hoạt động “ Ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn “ được tổ chức bởi Đội CTXH – TN cho gần 200 em học sinh tại trường Tiểu học số 1 Hương Xuân. Hoạt động diễn ra rất sôi nổi và vui vẻ, đem lại nhiều tiếng cười cùng các trò chơi bổ ích cho các em như : chuyền bóng bằng đầu, vượt chướng ngại vật, đổ nước vào chai, đào vàng…

3

4

Thành viên Đội CTXH – TN dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường và trang trí lớp học

5

6

Trò chơi vượt chướng ngại vật và chuyền bóng bằng đầu

7

8

Trò chơi chuyền mận bằng muỗng và đổ nước vào chai

9

10

Trò chơi đào vàng và đập bóng

11

12

Chung kết kéo co đầy căng thẳng và phần quà dành cho đội chiến thắng

     Đêm gala “ Áo xanh tình nguyện” đã diễn ra vào lúc 07 giờ tối hôm đó.  Đến tham dự với đêm gala có sự góp mặt của đại diện Thị Đoàn Hương Trà, Đoàn Đại học Nghệ thuật, Đoàn Khoa Du lịch cùng đông đảo các tình nguyện viên và tất cả các em học sinh. Đội CTXH – TN cũng đã đóng góp hai tiết mục văn nghệ để cùng giao lưu thắt chặt tình đoàn kết của ba đơn vị tham gia. Chương trình kết thúc trong niềm vui và hân hoan của tất cả các em nhỏ.

13

Bí thư Đoàn Khoa Du lịch thầy Cao Hữu Phụng trao tặng quà cho các em học sinh giỏi vượt khó

14

15

Tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ thành viên Đội CTXH – TN

    “Tình nguyện”, hai tiếng thiêng liêng ấy đã gắn bó suốt chặng đường sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ học sinh, sinh viên, và đặc biệt là các thành viên của Đội CTXH – TN. Nếu bạn cứ mãi hỏi, hạnh phúc là gì thì sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời. Hạnh phúc chỉ gõ cửa trái tim bạn khi bạn giang tay đón nhận nó một cách chân thành. Hạnh phúc của bạn là làm cho mọi người hạnh phúc. Đó là phương châm của tinh thần tình nguyện. Hãy đi, hãy làm, hãy sống rồi bạn sẽ thấy điều đó. Bạn hãy đem những năm Tình nguyện hết mình mới đáng những tháng năm tuổi trẻ. Chúng tôi những thành viên Đội CTXH – TN nguyện trẻ mãi để được cống hiến hết mình xây dựng Đội CTXH – TN ngày càng vững mạnh, Đoàn Khoa Du lịch phát triển! Hãy sống những tháng tuổi trẻ, những tháng năm đẹp đẽ nhất để lắng nghe, thấu hiểu trái tim tình nguyện nhé!

16

Bài viết, ảnh: Đội Công tác xã hội – Tình nguyện

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …