Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Kết quả vòng sơ khảo cuộc thi “Hướng dẫn viên tài năng” Khoa Du Lịch lần thứ V, 2019

Cuộc thi Hướng Dẫn Viên Tài Năng Khoa Du lịch lần thứ V, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Khoa Du Lịch. Trong đó phần lớn là sinh viên chuyên ngành Lữ hành và Hướng dẫn du lịch. Ban tổ chức đã nhận được 95 bài dự thi từ các khóa K50, K51, K52 thuộc chuyên ngành lữ hành và hướng dẫn du lịch.

Trong vòng một tuần làm việc, các bài dự thi đã được gửi đến thành viên Ban Giám Khảo là những người có kinh nghiệm về nghiệp vụ hướng dẫn, hiện đang công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thừa Thiện Huế và một số doanh nghiệp nghiệp lữ hành để thẩm định và chọn ra những hướng dẫn viên có triển vọng nhất. Nhìn chung, các bài dự thi có tính cạnh tranh cao về cả hình ảnh lẫn nội dung. Các thí sinh đều đầu tư cho nội dung bài thuyết minh đầy đủ và chính xác và hấp dẫn. Cuối cùng, Ban Giám Khảo đã chọn được 08 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

STT Họ và tên Lớp
1 NGUYỄN THỊ THÙY VÂN

K50 HDDL 1

2 NGUYỄN THỊ THÁI BÌNH K50 HDDL 2
3 VŨ QUỐC NAM K51 HDDL1
4 NGUYỄN VIẾT TÀI K51 HDDL2
5 TRẦN THỊ PHƯƠNG NHUNG K51 HDDL2
6 DIỆP QUỐC TUẤN K51 HDDL2
7 NGUYỄN SONG NHẬT K51 HDDL2
8 NGUYỄN CÔNG NHƯ K51 HDDL2

Vòng chung kết sẽ diễn ra:

Thời gian: 7h30 ngày 22 tháng 03 năm 2019

Địa điểm: Hội trường tầng 5, Khoa Du lịch – Đại học Huế

Yêu cầu đối với thí sinh dự thi Vòng Chung kết:

• Sinh viên phải có mặt lúc 7h00 ngày 22 tháng 03 năm 2019. tại Hội trường tầng 5- KDL
  • Trang Phục: Nữ: áo dài; Nam: quần tây đen (xanh đen); áo sơ mi trắng, thắt cà vạt.
  • Nên chuẩn bị thật tốt kiến thức về các điểm tham quan đã nêu trên.

Thể lệ dự thi Vòng chung kết:

7h00’-7h15’: Ban tổ chức sẽ cho các thí sinh dự thi bốc thăm thứ tự tham gia thuyết minh.

8h15’: Thí sinh sẽ bốc thăm chủ đề thi- là các điểm tham quan trong chương trình Du lịch giáo dục gồm: (trường Quốc Học, trường Hai Bà Trưng, Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Huế, Văn Miếu, Văn Thánh, Chùa Linh Mụ, Đại Nội, Nhà truyền thống Đại học Huế, Đền Huyền Trân)

Sau khi thí sinh bốc thăm địa điểm mình sẽ thuyết minh, Ban tổ chức sẽ đưa các hình ảnh tại các điểm tham quan cho thí sinh. Thí sinh sẽ có 10 phút để chuẩn bị cho phần thi của mình.

Thí sinh sẽ thuyết minh trong vòng 5-7 phút đi kèm với những hình ảnh mà Ban giám khảo cung cấp. Kết thúc mỗi phần thi, ban giám khảo sẽ nhận xét và đặt câu hỏi (nếu có).

Về Cơ cấu giải thưởng:

Giải nhất cuộc thi Giải 01 1.000.000 đồng
Giải nhì cuộc thi Giải 02 700.000 đồng
Giải ba cuộc thi Giải 02 500.000 đồng
Giải khuyến khích Giải 03 300.000 đồng

Một lần nữa, Ban tổ chức hoan nghênh tinh thần tích cực tham gia của tất cả các thí sinh. Chúc mừng các thí sinh đã được lọt vào vòng chung kết và chúc các em sẽ tự tin thể hiện phần thi của mình thật tốt.

TM.Ban Tổ Chức,

Thư ký